Kết quả nghiên cứu mới trong chẩn đoán bệnh tim mạch

Hơn 500 chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch, nghiên cứu bệnh học, chuyên viên phòng xét nghiệm lần đầu tiên được chính thức nghe báo cáo về Nghiên cứu “The North South East West” (Đông Tây Nam Bắc).

Quang cảnh buổi hội thảo.

Báo cáo nhằm so sánh các xét nghiệm chẩn đoán trong bệnh tim mạch giữa người Châu Á và người Phương Tây tại Hội thảo khoa học lần thứ VI về Dấu ấn Tim mạch diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Kết quả nghiên cứu lần này được xem là mở ra những bước tiến mới cho việc chẩn trị trong ngành Tim mạch học tại Việt Nam và được trình bày bởi GS.TS.BS James Louis Januzzi - Đại học Y khoa Harvard Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được tiến hành trong hai năm 2012 - 2013 với sự hợp tác của hai chuyên gia đầu ngành tim mạch tại Việt Nam là GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội tim mạch học TP Hồ Chí Minh,và PGS.TS.BS. Đỗ Doãn Lợi, Bệnh viện Bạch Mai.


GS.TS.BS. James L. Januzzi cho biết: “Kết quả nghiên cứu là vô cùng quan trọng vì đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai nhóm dân số này. Nghiên cứu đã giúp chúng tôi có thể tự tin áp dụng những đo lường và hướng dẫn vốn áp dụng cho người dân các nước phương Tây vào cho người dân thuộc khu vực Châu Á.”

PV

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Khoa học công nghệ

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản