Tăng cường năng lực điều trị tim mạch cho các bác sĩ Việt Nam

Ngày 16/4/2015,  tại Hà Nội,  GE Healthcare kết hợp với Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam và công ty T.D Medical, tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề “Cập nhật các kỹ thuật siêu âm mới trong đánh giá bệnh nhân suy tim”, với sự tham gia của bác sĩ Rahal Yusoff, chuyên gia về tim mạch đến từ Kuala Lumpur, Malaysia.

Quang cảnh hội thảoHơn 100 bác sĩ đã tham dự hội thảo và thực hành trực tiếp trên máy siêu âm tim Vivid S6 và Vivid T8 của GE Healthcare. Buổi hội thảo là một trong các chương trình đào tạo được tổ chức bởi Học viện Siêu âm (Ultralsound School), một trường học trực tuyến trực thuộc
Học viện Đào tạo Y tế khu vực ASEAN của GE Healthcare, cóchức năng giáo dục và đào tạo các bác sĩ Việt Nam trong việc sử dụng các thiết bị siêu âm.

Thiết bị máy siêu âm của GE Healthcare


Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), các bệnh không truyền nhiễm chiếm đến 75% số ca tử vong tại Việt Nam vào năm 2010. Trong số đó, các bệnh về tim mạch, đặc biệt là bệnh tim,  là nguyên nhân chính dẫn đến gần 40% các ca tử vong trong nước. Tuy nhiên, một trong những phương thức phổ biến nhất trên thế giới về chẩn đoán và điều trị bệnh tim là siêu âm tim thì lại chưa được sử dụng đúng mức tại Việt Nam. do thiếu hụt về đào tạo về phương thức này.


PGS. TS. BS. Đỗ Doãn Lợi – Viện Trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, phát biểu.


PGS. TS. BS. Đỗ Doãn Lợi – Viện Trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam phát biểu:“Bệnh tim đang có chiều hướng gia tăng tại Việt Nam. Với gần 90 triệu dân sinh sống và làm việc, Việt Nam cần phát triển thêm các trung tâm tim mạch và đào tạo thêm rất nhiều bác sĩvề mảng siêu âm tim để chăm sóc cho trái tim của người Việt”.


Khi sử dụng máy siêu âm, các bác sĩ có thể thực hiện việc siêu âm tim để quan sát hình ảnh tim của bệnh nhân. Sóng siêu âm từ máy siêu âm cho phép các bác sĩ nhìn thấy tim bệnh nhân đang đập và bơm máu như thế nào. Thông qua những hình ảnh này, bác sĩ có thể tìm ra nhiều điểm bất thường trong cơ tim và van tim. Là một phương pháp y học được sử dụng rộng rãi, siêu âm tim giúp kiểm tra các bất thường của tim bao gồm cả nhịp đập và kích cỡ to bất thường, những cơn đau ngực không rõ nguyên nhân, tình trạng thở gấp hoặc nhịp tim không đều.


Bác sĩ Rahal Yusoff, chuyên gia về tim mạch, phát biểu tại Hội thảo.


Bác sỹ Rahal Yusoff cho biết: “Việc sử dụng phương pháp siêu âm tim là đặc biệt quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim. Là một phương pháp an toàn, siêu âm tim cho phép bác sĩ tiếp cận những thông tin quan trọng về cấu trúc và hoạt động của tim mà không gây ra bất kì đau đớn hay nguy hiểm nào cho bệnh nhân. Những thông tin thu được từ siêu âm tim giúp các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xác và phát triển một liệu trình điều trị phù hợp cho bệnh nhân”.


Bác sĩ Rahal Yusoff hướng dẫn trực tiếp trên máy siêu âm


Sau hội thảo tại Hà Nội, GE Healthcare sẽ tiếp tục tổ chức một hội thảo tương tự về siêu âm tim và chăm sóc tim mạch tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/4 2015, cùng với sự tham gia của bác sỹ Rahal.


BN

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN