IS thảm sát người Palestine trong trại tị nạn Yarmourk

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã giành quyền kiểm soát 90% khu trại tị nạn Yarmouk ở phía nam Damascus, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Khoảng 100 người dân tị nạn Palestine đã bị bắt cóc và giết hại sau khi nhóm phiến quân này tấn công vào trại. Hai thành viên thuộc tổ chức liên quan đến Hamas cũng đã bị chặt đầu.

Video phiến quân IS xông vào chiếm giữ trại tị nạn Yarmouk:Trong một cuộc biểu tình diễn ra vào ngày 6/4, hàng trăm người ủng hộ chính quyền Hamas lên tiếng thề sẽ trả thù những hành động tàn ác của IS đối với người tị nạn Palestine.


Phiến quân IS ồ ạt xông vào tấn công trại tị nạn Yarmouk.

Chúng giành quyền kiểm soát phần lớn khu trại này, đe dọa an ninh thủ đô Syria.


Sau khi giết hại người dân, nhóm khủng bố này còn đăng tải một số hình ảnh khoe "chiến tích" hành quyết 2 thành viên của nhóm Aknaf Beit al-Maqdis - lực lượng thuộc phe đối lập chống lại Chính phủ của Tổng thống Syria al- Assad sau cuộc giao tranh giữa các tay súng IS hợp tác cùng nhóm Mặt trận Nusra đối chọi với lực lượng Aknaf Beit al-Maqdis.


Khoảng 100 người tị nạn Palestine đã bị nhóm khủng bố giết hại.


Trại tị nạn Yarmouk trong 2 năm vừa qua luôn nằm trong khu vực giao tranh căng thẳng giữa quân đội chính phủ và các phần tử chủ chiến. Cuộc giao tranh đã khiến cho 18000 người dân Palestine mắc kẹt trong trại. Họ không được các tổ chức cứu trợ tiếp ứng lương thực thực phẩm. Quan chức Palestine Anwar Abdul Hadi ngày 5/4 cho biết khoảng 2000 người đã được sơ tán khỏi trại tị nạn Yarmuk sau khi IS chiếm nơi này.


Ông Hadi thuộc Tổ chức Giải phóng Palestine nói: "Khoảng 400 gia đình, tức là gần 2000 người, đã có thể rời khỏi trại qua hai tuyến đường đảm bảo dẫn tới quận Zahira - khu vực đang nằm trong tầm quyển soát của quân đội".


Cuộc giao tranh giữa các lực lượng khiến 18000 người dân tị nạn Palestine mắc kẹt trong trại.


Trước đó, ngày 1/4, phiến quân IS đã xông vào trại tị nạn Yarmouk, giành quyền kiểm soát phần lớn khu trại, đe dọa đến an ninh thủ đô Syria và trụ sở chính phủ của Tổng thống Assad.


Hồng Hạnh (theo D.M)

Thế giới

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản