Indonesia định đánh chìm khoảng 40 tàu cá nước ngoài

Bộ Điều phối Hàng hải, Bộ Biển và Nghề cá cùng với các cơ quan khác của Indonesia như hải quân đang có kế hoạch đánh chìm khoảng 40 tàu cá nước ngoài đánh bắt trộm cá trên các vùng biển của nước này.

Kế hoạch dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 20/5. Tổng Giám đốc Tài nguyên biển và văn phòng Thủy sản Asep Burhanuddin ngày 18/5 cho biết việc đánh chìm hàng chục tàu sẽ diễn ra ở nhiều nơi trên các vùng biển, trong đó có 11 tàu ở Bitung (Bắc Sulawesi) và 6 tàu ở Pontianak (Tây Kalimantan).

Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn đang chờ quyết định cuối cùng của Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Trước đó, Indonesia cũng đã đưa ra quyết định kéo dài lệnh cấm cấp giấy phép cho các tàu cũ của nước ngoài trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng đánh cá bất hợp pháp.

Từ tháng 11/2014, Bộ trưởng Bộ Biển và Nghề cá Indonesia Susi Pudjiastuti đã ra lệnh cấm cấp phép cho các tàu cũ của nước ngoài có trọng lượng 30 GT. Dựa trên những phân tích và đánh giá, có 907 tàu cũ của nước ngoài bị loại vì một loạt vi phạm.

Trong khi đó, có 225 tàu cũ của nước ngoài cần được xem xét thêm. Các kết quả phân tích và đánh giá này cũng đã được báo cáo với các cơ quan pháp luật quốc tế.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 10/2014, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã áp dụng chính sách cứng rắn trong việc xử lý các tàu cá nước ngoài hoạt động bất hợp pháp, nhằm chấm dứt một vấn nạn khiến nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản