Indonesia muốn Mỹ hỗ trợ giám sát tài nguyên biển

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn lời Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia Sharif Cicip Sutardjo cho biết quốc gia Đông Nam Á này muốn Mỹ giúp đỡ trong việc xây dựng và phát triển hoạt động theo dõi, kiểm soát và giám sát toàn diện hơn các nguồn tài nguyên biển, đặc biệt đối với các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không đúng quy định.

Ông Sharif Cicip Sutardjo.


Bộ trưởng Sharif Cicip Sutardjo khẳng định Indonesia sẽ đưa các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không đúng quy định vào chính sách và kế hoạch quốc gia tương tự như Mỹ đang thực hiện để bảo vệ môi trường sống của các loài động thực vật biển, đồng thời ngăn chặn việc đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng lãnh hải của mình.

Quan chức này nhấn mạnh tăng cường chính sách hàng hải, quản lý để phòng ngừa, ngăn chặn và loại bỏ các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với Indonesia, một quốc gia quần đảo nằm trải dài từ đông sang tây trên Thái Bình Dương với trên 17.000 hòn đảo.

Ngoài ra, Indonesia cũng dành ưu tiên cho phát triển cơ sở hạ tầng hàng hải, nhất là phát triển dịch vụ hậu cần và vận tải biển, những tiền đề không thể thiếu trong kết nối và xây dựng Indonesia trở thành một quốc gia biển thực sự.


TTXVN/Tin tức
Indonesia xét xử vụ kiện kết quả bầu cử
Indonesia xét xử vụ kiện kết quả bầu cử

Tòa án Hiến pháp Indonesia bắt đầu mở phiên đầu tiên xét xử vụ kiện về kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/7 theo đơn kiện của ứng viên thất cử Prabowo Subianto.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN