Hà Nội tái xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết

Chiều 22/7, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết: Hà Nội đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy với 8 người mắc.

Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm tại Thủ đô. Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cùng với chính quyền địa phương đã tiến hành khoanh vùng, dập dịch, không để ổ dịch mới phát sinh.
 
Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã có 86 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Các ca bệnh rải rác tại các quận, huyện; ổ dịch duy nhất được phát hiện là tại Cầu Giấy. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh lại diễn biến phức tạp, xuất hiện ổ dịch có nhiều bệnh nhân. Điều này báo động nguy cơ dịch có thể bùng phát trong tháng 8, tháng 9, tháng 10. Riêng trong tuần qua, số ca mắc mới sốt xuất huyết ở thành phố cũng tăng 11 ca so với tuần trước đó.
 

Theo ông Cảm, do chưa có văcxin nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt bọ gậy và phòng muỗi đốt. Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tham mưu cho thành phố ra Chỉ thị tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch, lưu ý các quận nội thành và các huyện vùng ven, đặc biệt là hai huyện nguy cơ cao Thanh Trì và Thường Tín.
 

Tuyết Mai

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản