Gian hàng Việt Nam 'hút khách' tại hội chợ ẩm thực quốc tế Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 23/11, Hội chợ Ẩm thực quốc tế Food Expo 2017 đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm KievExpoplaza, thủ đô Kiev của Ukraine.

Gian hàng Việt Nam tại hội chợ.

Hội chợ thu hút hơn 200 công ty Ukraine và 30 công ty nước ngoài. Đoàn Việt Nam do ông Nguyễn Anh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine dẫn đầu tham gia hội chợ cùng lãnh đạo Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực, Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Ukraine, đại diện Tổ chức Lương thực thế giới (FAO).
 
Việt Nam tham gia Food Expo 2017 ở Ukraine với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine với mục đích giới thiệu những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như gạo, cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu và các loại thực phẩm truyền thống. Nông sản và thực phẩm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Ukraine. Nhiều loại sản phẩm nông sản của Việt Nam từ lâu đã được khách hàng Ukraine ưa chuộng như chè, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, chè, gạo, thủy sản.  

Gian hàng Việt Nam thút hút đông khách tham quan.

Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và các doanh nghiệp xuất khẩu. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hoạt động khác tại hội chợ như trao đổi theo hình thức B2B giữa các doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề.
  
Food Expo 2017 ở Ukraine được tổ chức định kỳ hàng năm tại Kiev để các doanh nghiệp Ukraine và nước ngoài quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, công nghệ, thiết bị và kỹ thuật nuôi trồng; tìm kiếm đối tác và thị trường tiêu thụ, hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ, chia sẽ kinh nghiệm. 

Những mặt hàng được trưng bày giới thiệu tại hội chợ rất đa dạng như ngũ cốc, thịt, sữa, bánh kẹo, dầu ăn và chất béo, trái cây và rau quả, đồ uống, nước xốt, cá và nhiều mặt hàng khác.

Tin, ảnh: Dương Trí (P/v TTXVN tại Đông Âu)
Gian hàng Việt Nam hút khách tại Triển lãm Du lịch Quốc tế Ukraine
Gian hàng Việt Nam hút khách tại Triển lãm Du lịch Quốc tế Ukraine

Từ ngày 4-6/10, tại thủ đô Kiev của Ukraine đã diễn ra Triển lãm Du lịch Quốc tế Ukraine lần thứ 24 với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Thể thao và Du lịch của Quốc hội, Tổng cục Du lịch và Nghỉ dưỡng, Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraine, Tổ chức du lịch Quốc tế của Liên Hợp Quốc (UNWTO), đại diện các tổ chức quốc tế tại Ukraine và các hãng du lịch lớn của gần 30 quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN