Đưa vào hoạt động khu điều trị bệnh phong hơn 28 tỷ đồng

Ngày 4/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Da Liễu đã phối hợp với tổ chức Ordre de Malte của Pháp (OMF) tổ chức lễ khánh thành khu điều trị bệnh phong với tổng kinh phí đầu tư 28 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. 

Khu điều trị bệnh phong mới được xây dựng trên diện tích gần 1.600m2 được thiết kế với 3 tầng và đầy đủ các phòng chức năng: Phòng khám, phòng mổ, phòng phục hồi chức năng, phòng chăm sóc da… 

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh khu điều trị mới này đánh dấu thành tựu hợp tác trong 25 năm qua giữa bệnh viện và OMF; đồng thời góp phần cải thiện việc phòng và chống bệnh phong của quốc gia, cũng như giúp Bệnh viện Da Liễu đảm đương tốt hơn vai trò là Trung tâm tham vấn bệnh phong khu vực Đông Nam Á. 

Sự kiện này cũng đánh dấu sự hợp tác 25 năm qua giữa Bệnh viện Da Liễu và OHFOM (một tổ chức phi chính phủ của Pháp hoạt động trong lĩnh vực y tế). Trong những năm qua, OHFOM đã đào tạo các bác sĩ phẫu thuật, vật lý trị liệu, y tá phòng mổ cho Bệnh viện Da Liễu, cũng như phẫu thuật cho hàng trăm bệnh nhân phong tại bệnh viện này. Tại Việt Nam, OHFOM cũng đã giúp phát triển mạng lưới phẫu thuật phong, trung tâm tư vấn, chăm sóc tàn tật, đào tạo cho các tỉnh miền Trung. 

Trong những năm qua, bên cạnh điều trị cho bệnh nhân trong nước, Bệnh viện Da Liễu cũng thường phối hợp với OMF tổ chức việc phẫu thuật lưu động tại các đất nước láng giềng như Lào và Campuchia, cũng như chuyển giao các kỹ thuật y tế cho nước bạn. Bệnh viện Da Liễu cũng là nơi thường xuyên tiếp nhận các thực tập sinh của Pháp trong lĩnh vực này.


Để tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực này, tổ chức OMF đã trao tặng Giấy khen và Huy chương của hội cho 5 bác sĩ của Bệnh viện Da Liễu. Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt UBND thành phố đã trao tặng Bằng khen cho 4 chuyên gia Pháp, trong đó có ông Yann Baggio, Chủ tịch OMF.


H.Chung (TTXVN)

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản