Bà Rịa-Vũng Tàu:

Khám hơn 250.000 lượt người nghi mắc bệnh phong

Trong năm 2012, Trung tâm phòng, chống bệnh xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khám bệnh cho hơn 250.000 lượt người và đã phát hiện thêm 2 trường hợp mắc bệnh phong.


Chăm sóc bệnh nhân phong. Ảnh Hữu Oai - TTXVN.


Trong số 1.200 người tiếp xúc thường xuyên, trực tiếp với bệnh nhân phong cũng đã được trung tâm thăm khám thường xuyên trong năm, nhằm phát hiện sớm những ca mắc phong mới.


Bác sĩ Đỗ Ngọc Chấn, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Đa số bệnh nhân phong đều có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, đời sống cơ cực, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.


Dù được điều trị miễn phí ngay tại nhà với phương pháp đa hóa trị liệu, cấp thuốc miễn phí và khỏi bệnh, nhưng di chứng tàn tật lại kéo dài.

Cũng theo bác sĩ Đỗ Ngọc Chấn, ở Bà Rịa-Vũng Tàu đã có trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân phong sau 20 năm mới bị phát bệnh.

Trong thời gian tới, Trung tâm Phòng, chống bệnh xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục triển khai nhiều hoạt động chăm sóc bệnh nhân phong tại cộng đồng.


Trong đó, chú trọng tới công tác chăm sóc bệnh nhân phong tàn phế tại cộng đồng; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn người bệnh cũng như thân nhân người bệnh về kỹ thuật tập luyện cho người bệnh tránh dẫn tới tàn tật thêm.


Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khám, tuyên truyền, tư vấn miễn phí về bệnh phong nhằm phát hiện sớm những ca mắc phong mới…..TTXVN

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản