Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina từ chức

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) Juan Carlos Fábrega ngày 1/10 đã từ chức sau khi bị chỉ trích không hoàn thành nhiệm vụ quản lý ngoại hối trong bối cảnh thị trường tiền tệ có nhiều biến động trong thời gian vừa qua mà theo Chính phủ Argentina là kết quả của những hành động gây bất ổn với mục đích lật đổ do một số thế lực trong và ngoài nước thực hiện.

Tân chủ tịch BCRA Alejandro Vanoli (ảnh: Télam)

Phát biểu tại một buổi lễ hôm 30/9, Tổng thống Argentina Cristina Fernández đã gián tiếp phê phán lãnh đạo BCRA không có các biện pháp cần thiết để quản lý các hoạt động liên quan tới ngoại tệ, thậm chí để xảy ra hiện tượng rò rỉ thông tin mật của BCRA liên quan tới chính sách ngoại hối cho phép một số ngân hàng hưởng lợi.

Theo Tổng thống Argentina, tại BCRA hiện có hơn 80.000 hồ sơ về những vi phạm kinh tế không được xử lý khiến “hàng tỷ USD” được đưa ra nước ngoài. Cùng ngày, Tổng thống Cristina đã chỉ định ông Alejandro Vanoli, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán quốc gia, làm người đứng đầu BCRA.

Ông Fábrega nhậm chức tháng 11 năm ngoái cùng Bộ trưởng Kinh tế Axel Kicillof trong khuôn khổ một cuộc cải tổ êkíp kinh tế của Chính phủ Argentina. Báo chí Argentina đã đồn đại về khả năng ông từ chức từ vài tháng nay vì có sự bất đồng với Bộ trưởng Kicillof.


Quang Sơn (P/v TTXVN tại Argentina)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản