Chính sách kinh tế chi phối tổng tuyển cử tại Anh

Theo nhận định của Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) trực thuộc tập đoàn "The Economist", mặc dù mới bước sang ngày thứ 4 của chiến dịch tranh cử, nhưng các đảng phái tại Anh đã nhanh chóng chuyển hướng sang chính sách kinh tế để thu hút lá phiếu cử tri, đặc biệt là trong giới doanh nghiệp và người lao động.

EIU dự đoán rằng chính sách kinh tế của mỗi đảng phái sẽ chi phối cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 7/5 tới.

Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne trình bày báo cáo ngân sách tại Hạ viện ngày 18/3. Ảnh: AFP/TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Anh cho biết đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng David Cameron đón nhận tín hiệu tích cực đầu tiên khi lãnh đạo của 100 tập đoàn lớn vừa gửi thư ngỏ để bày tỏ ủng hộ đối với chính sách kinh tế của đảng này. Số liệu thống kê về tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2014 đang mang lại những lợi thế nhất định cho đảng Bảo thủ. Chính sách kinh tế - tài chính cũng được coi là một thế mạnh mà đảng Bảo thủ sẽ tập trung khai thác để tìm kiếm thêm lá phiếu cử tri.

Trong khi đó, Công đảng đối lập đưa ra kế hoạch siết chặt những quy định đối với việc sử dụng "hợp đồng 0 giờ" của giới doanh nghiệp. Đây là một hình thức thuê mướn lao động khá linh hoạt về giờ giấc thời gian, nhưng không đảm bảo về công việc và thu nhập. Theo đề xuất của Công đảng, nếu ký "hợp đồng 0 giờ" trong 12 tuần liên tục, người công nhân có thể được chuyển sang hợp đồng tuyển dụng bình thường với công việc và thu nhập ổn định.


TTXVN/Tin Tức

Anh chính thức khởi động chiến dịch tranh cử
Anh chính thức khởi động chiến dịch tranh cử

Chiến dịch tranh cử đã chính thức bắt đầu tại Vương quốc Anh sau thủ tục giải thể Quốc hội từ 0h ngày 30/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN