Chính quyền Palextin phê phán báo cáo của LHQ

Chính quyền dân tộc Palextin (ANP) ngày 3/9 đã coi báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) xác nhận Ixraen đã tấn công một tàu chở hàng viện trợ cho Dải Gaza của Palextin hồi năm 2010, làm 9 người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, là sai và tiêu cực.

Nhà đàm phán Palextin Saeb Erakat. Ảnh: Internet.

Nhà đàm phán Palextin, Saeb Erakat tuyên bố, báo cáo này là sai và tiêu cực. Đó là một báo cáo hoàn toàn mang tính chính trị và không hợp pháp. Ông Erakat nhấn mạnh, đó là báo cáo chính trị không dựa trên luật pháp quốc tế. Trái lại, báo cáo lại vi phạm luật pháp quốc tế. Dải Gaza luôn nằm dưới quyền kiểm soát của Ixraen. Ông Erakat cho rằng, những hành động của Ixraen chống lại nhân dân Palextin tại Gaza đã đạt đến mức tội ác chiến tranh.

Báo cáo của LHQ công bố ngày 1/9 xác nhận Ixraen đã tấn công một chiếc tàu chở hàng viện trợ tới Dải Gaza, làm 9 người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng hồi năm ngoái. Báo cáo của LHQ cho rằng việc Hải quân Ixraen phong tỏa Dải Gaza là hợp pháp, nhưng cho rằng Ixraen đã sử dụng vũ lực quá giới hạn. Báo cáo kêu gọi Ixraen "tuyên bố xin lỗi phù hợp" và bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Báo cáo do một nhóm điều tra của LHQ thực hiện. Nhóm này do cựu Thủ tướng Niu Dilân Geoggrey Palmer đứng đầu, và có cả đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ lẫn Ixraen.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản