Chánh thanh tra CIA từ chức

Ngày 5/1, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thông báo Chánh thanh tra David Buckley sẽ từ chức vào ngày 31/1 tới.

Ông David Buckley. Ảnh: AFP


Ông David Buckley là người đã điều tra vụ tranh cãi giữa CIA và Quốc hội Mỹ về việc xử lý các báo cáo về hoạt động bắt giữ và thẩm vấn tù nhân của CIA.

Thông cáo của CIA cho hay ông Buckley, người đảm nhiệm công việc điều tra nội bộ của CIA trong hơn 4 năm qua, đã rời CIA để “theo đuổi cơ hội trong khu vực tư nhân”. Các quan chức cho hay sự ra đi này không liên quan tới vấn đề chính trị hay bất kỳ hoạt động điều tra nào của ông Buckley.

Hồi tháng 7/2014, văn phòng của ông Buckley đã công bố một báo cáo cho biết một số nhân viên của CIA đã “hành động trái” với thỏa thuận giữa CIA và Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ liên quan tới việc thâm nhập một mạng máy tính đặc biệt của ủy ban trên.

Mạng lưới này được thiết lập để chia sẻ tài liệu liên quan tới sự can dự của CIA đối với cách hành xử tàn nhẫn với các chiến binh bị giam cầm.


TN (Theo Reuters)
Những điều chưa biết về chương trình tra tấn của CIA
Những điều chưa biết về chương trình tra tấn của CIA

Tại sao CIA lại dấn thân vào một hoạt động được cho là đi ngược lại chính Tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp Mỹ và quy mô của chương trình tra tấn kể trên rộng lớn đến đâu?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN