Các nước ngăn chặn đe dọa từ vũ khí hủy diệt

Ngày 15/10, tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia diễn ra Hội nghị vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân và vật liệu nổ (CBRNE) châu Á lần thứ 3, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ 24 quốc gia và khu vực.

 

Nội dung chính của hội nghị là thảo luận cách thức ngăn chặn mối đe dọa từ vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân và vật liệu nổ.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Em Sam An (Em Xam An) cho biết hội nghị, do Campuchia phối hợp với Văn phòng các vấn đề giải trừ quân bị Liên hợp quốc (UNODA) đồng tổ chức, đã quy tụ các diễn giả và phái đoàn chính phủ cấp cao từ khu vực Trung Á, Đông Nam Á, châu Âu, Trung Đông và Mỹ. Ông khẳng định hội nghị thường niên này là một diễn đàn để trao đổi quan điểm và kinh nghiệm cũng như đưa ra các ý tưởng mới nhằm đối phó với những mối đe dọa của vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân và vật liệu nổ.

 

Theo thông cáo báo chí, hội nghị kéo dài 2 ngày này sẽ bàn về các vấn đề bảo vệ và an toàn hạt nhân và phóng xạ, phát hiện CBRNE, nguy cơ xảy ra chiến tranh hóa học đang hiện hữu, sự chuẩn bị về y tế đối với các vụ nhiễm phóng xạ, khủng bố, chất sinh học nguy hiểm.

 

TTXVN/ Tin Tức

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản