Hàn Quốc tăng cường triển khai vũ khí dọc biên giới

Quân đội Hàn Quốc ngày 13/10 cho biết đã tăng cường triển khai vũ khí cho các đảo gần hải giới căng thẳng ở phía tây để đối phó tốt hơn trước các mối đe dọa ngày càng tăng của Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên bắn thử rocket chiến thuật có độ chính xác và hiệu năng cao tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. Ảnh: AFP-TTXVN


Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) trình báo cáo lên Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội nêu rõ: "Nhằm tăng cường công tác chuẩn bị sẵn sàng chống nguy cơ Triều Tiên tấn công bất ngờ và chiếm giữ các đảo biên giới trên Hoàng Hải, (quân đội) đã triển khai thêm tên lửa Chiron Man và xe bọc thép đến khu vực này của đất nước.

Quân đội đã đặt ra thời gian biểu để tìm cách đối phó với những hành động khiêu khích tiềm ẩn của Triều Tiên sau khi đánh giá lại việc tăng cường quân sự mới đây và các sơ đồ tấn công của mình".

Báo cáo ghi nhận để ngăn chặn các hành động khiêu khích tiềm tàng của Triều Tiên trong trường hợp các nhóm dân sự Hàn Quốc tiến hành chiến dịch rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng, quân đội Seoul "đã duy trì chặt chẽ tư thế sẵn sàng và trang bị cho các đơn vị tiền tuyến pháo tự hành 155 mm để thay thế loại 105 mm”. Báo cáo nhấn mạnh với mục tiêu nhằm ngăn chặn hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng chủ động tấn công phủ đầu và đảm bảo chiến thắng ở giai đoạn đầu, quân đội Hàn Quốc đã tăng cường giám sát "với sự hợp tác chặt chẽ hơn với Mỹ".

Tranh chấp biên giới biển vẫn là thùng thuốc súng với những trận chiến đẫm máu giữa hai miền Triều Tiên vào những năm 1999, 2002 và 2009. Và vụ việc mới nhất là vào tuần trước. Khi đó, hai bên đã đấu súng trong thời gian ngắn khi một chiếc tàu của miền Triều Tiên xâm phạm đường giới hạn phía Bắc ( NLL).


TN
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản