Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc về rải truyền đơn

Ngày 12/10, Triều Tiên nhắc lại lời kêu gọi Hàn Quốc dừng các hành động "thiếu thận trọng", nhất là việc rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng, vì những hành động như vậy có thể làm nguội lạnh bầu không khí cải thiện quan hệ liên Triều hiện nay.

 

Các nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn chống Bình Nhưỡng tại một công viên gần biên giới liên Triều ở Paju, miền bắc Seoul ngày 10/10. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn một tuyên bố của người phát ngôn phái đoàn Triều Tiên tham gia cuộc tiếp xúc cấp cao liên Triều, theo đó Bình Nhưỡng yêu cầu Seoul ngừng các hành động có thể làm nguội lạnh "bầu không khí cải thiện mối quan hệ liên Triều" mà khó khăn lắm mới đạt được, và hiểu đúng những nỗ lực chân thành của Triều Tiên trong vấn đề này. Ngoài ra, Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc làm rõ lập trường có thực sự muốn cải thiện mối quan hệ này hay không. Tuyên bố khẳng định quân đội và nhân dân Triều Tiên sẵn sàng tiến hành "các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn" nếu những hành động khiêu khích như vậy (như rải truyền đơn) vẫn được tiếp tục.

 

Triều Tiên đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh đang có hy vọng về một bước tái khởi động mang tính xây dựng trong mối quan hệ liên Triều vốn lâu nay vẫn căng thẳng. Hy vọng này được nhen nhóm khi một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên bất ngờ thăm Hàn Quốc ngày 4/10 và nhất trí nối lại cuộc đối thoại cấp cao vốn đã bị ngừng suốt 7 tháng qua do những căng thẳng quân sự giữa hai miền. Tuy nhiên, ngày 10/10, một tổ chức dân sự Hàn Quốc đã thả bóng bay mang truyền đơn chống Bình Nhưỡng sang lãnh thổ Triều Tiên. Hai miền Triều Tiên đã có cuộc đấu súng qua biên giới cùng ngày hôm đó khi các binh sĩ Triều Tiên tìm cách bắn hạ những quả bóng mang truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc.

 

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Các nước cam kết hỗ trợ hàng trăm triệu USD tái thiết Gaza

    Các nước cam kết hỗ trợ hàng trăm triệu USD tái thiết Gaza

    20:13 ngày 12/10/2014

    Ngày 12/10, hội nghị các nhà tài trợ quốc tế nhằm tái thiết Dải Gaza đã khai mạc tại thủ đô Cairo của Ai Cập với sự tham dự của các quan chức cấp cao đến từ 50 quốc gia và 20 tổ chức quốc tế. Các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ hàng trăm triệu USD cho hoạt động này.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản