Báo Mỹ: Kiev bắt dân thường làm tù binh để trao đổi

Ngày 25/9, một bài viết đăng trên tờ "Thời báo New York" cho biết vì không đủ số lượng dân quân bị bắt, chính quyền Kiev đã dùng những thường dân bị họ bắt vì nhiều lý do khác nhau để đổi lấy những quân nhân Ukraine bị phe ly khai bắt làm tù binh.

Bài báo nói rằng theo thỏa thuận đạt được giữa Kiev và lực lượng dân quân về lệnh ngừng bắn, hiện nay gần như mỗi ngày các bên đều thực hiện việc trao đổi tù nhân, nhưng nếu như phía dân quân thực sự trao trả các quân nhân bị bắt, phía Ukraine có lúc lấy cả thường dân, trong đó có các thanh thiếu niên để trao đổi.

Báo cho hay: “Người Ukraine có vẻ như không có đủ số lượng tù nhân của mình để thực hiện việc trao đổi 'một trả một', họ trao trả những nhóm pha tạp gồm đàn ông, phụ nữ và thiếu niên vận đồ thể thao hay đồ jean bẩn thỉu và được đưa đến gần như từ tận Kiev”.

Theo tờ báo, “sau cuộc trao đổi, nhiều người trong số này phàn nàn với tất cả những ai sẵn sàng lắng nghe họ, rằng họ chưa bao giờ chiến đấu” cho lực lượng dân quân và không có “bất kỳ ý tưởng nhỏ nhất nào về lý do tại sao họ lại rơi vào nhóm trao đổi tù binh ở miền Đông Ukraine”.


T.N

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản