Tổng thống Ukraine tin tưởng khủng hoảng sắp kết thúc

Ngày 25/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bày tỏ tin tưởng rằng thỏa thuận hòa bình giữa chính quyền Kiev với quân ly khai đồng nghĩa với phần "nguy hiểm nhất" của cuộc xung đột kéo dài 5 tháng này đã đi qua.
 
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đảm đương chức Tổng thống Ukraine hồi đầu tháng 6, ông Poroshenko nói: "Tôi chắc chắn rằng kế hoạch hòa bình của tôi sẽ phát huy tác dụng. Tôi đảm bảo rằng phần nguy hiểm và nghiêm trọng nhất của cuộc chiến đã nằm lại phía sau chúng ta nhờ sự anh dũng của các binh lính Ukraine".
 

Bên cạnh đó, ông Poroshenko còn bày tỏ hy vọng đa số nghị sĩ theo chủ nghĩa cải cách sẽ nổi lên trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng tới, qua đó thúc đẩy chương trình cải cách đầy tham vọng để biến đất nước Ukraine trở nên hấp dẫn hơn với tư cách là một đối tác của châu Âu. Ông nêu rõ các lĩnh vực ưu tiên cải cách như xóa bỏ hệ thống tham nhũng và phân quyền, cải cách hệ thống thuế quan, các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật, nỗ lực để độc lập về năng lượng. Ông nhấn mạnh: "Mục đích trong chương trình cải cách đầy tham vọng của chúng tôi là đạt được mức sống của châu Âu vào năm 2020 để xin gia nhập Liên minh châu Âu (EU)".
 
TN

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản