ASEAN xúc tiến hệ thống quá cảnh hải quan

Tại Hội thảo về Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN (ACTS) vừa diễn ra tại Indonesia, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan đến hài hòa hóa thủ tục hải quan đối với hàng hóa quá cảnh, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực này giữa các nước thành viên ASEAN, hướng tới một hệ thống chung của khối.

Hội thảo còn tập trung thảo luận các quy trình và thủ tục quá cảnh nhằm tiến tới thực hiện đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian và chi phí; đồng thời nhất trí về sự cần thiết thiết lập một chương trình quản lý rủi ro cho ACTS tại nơi xuất phát, quá cảnh và điểm đến của hàng hóa vận chuyển.

Các đại biểu cho rằng việc thực hiện thành công ACTS đòi hỏi sự hỗ trợ và hợp tác của tất cả các bên liên quan, bao gồm các cơ quan chính phủ và khu vực tư nhân.

ACTS - sẽ được thí điểm từ tháng 5/2016 và có hiệu lực sau 6 tháng thực hiện - không những tiết kiệm chi phí và thời gian lưu thông hàng hóa bằng đường bộ trong ASEAN mà còn là động lực và tiền đề cho việc thực hiện các thỏa thuận về giao thông vận tải của ASEAN.

Trước đó, tại Lào cũng đã diễn ra hội thảo về phát triển các quy định an toàn điện và thiết bị điện của ASEAN, với sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, quan chức chính phủ và lãnh đạo ngành công nghiệp của 10 nước thành viên ASEAN.


Việt Tú

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản