Việt Nam nhất toàn đoàn thi Tay nghề ASEAN

Với 15 huy chương Vàng, Việt Nam giành giải Nhất toàn đoàn tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014. Đây là ý kiến thống nhất của các chuyên gia, hội đồng giám khảo tại Hội nghị Ủy ban tổ chức và kỹ thuật lần thứ 3 của Kỳ thi. Hội nghị được tổ chức sáng 28/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Thí sinh thi môn Thiết kế các kiểu tóc đang hoàn thiện phần thi của mình. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN.


Tại hội nghị, Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014 họp thống nhất và thông qua kết quả Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X. Theo đó, Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn, với 15 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng.

Indonesia đứng thứ hai, với 9 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng. Đoàn Malaysia xếp vị trí thứ 3 với 8 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 4 chương Đồng. Singapore đứng vị trí thứ tư với 5 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng. Thái Lan ở vị trí thứ 5 với 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Ông Dương Đức Lân, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X cho biết: Đến với Kỳ thi, những thí sinh được lựa chọn trong số lao động Việt Nam là những em đang học trong các trường nghề. Điều đó thể hiện việc giảng dạy, học tập của Việt Nam tại các trường nghề tốt. Kỳ thi này Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn một cách tuyệt đối. Nước đứng thứ 2 chỉ có 9 huy chương vàng. Lao động Việt Nam được đánh giá là sáng tạo và có kỹ năng.

Chiều nay, cuộc họp báo kết thúc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Lế bế mạc được tổ chức tối cùng ngày.


Phúc Hằng
(TTXVN)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản