ASEAN tăng cường chống buôn bán ma túy

Ngày 4/12, tại Jakarta đã diễn ra Hội nghị lần thứ ba cấp Bộ trưởng ASEAN về các vấn đề liên quan đến ma túy, với sự tham dự của những người đứng đầu các cơ quan phòng chống ma túy quốc gia của 10 nước thành viên ASEAN, đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Phòng chống ma túy và tội phạm, Ban thư ký ASEAN và Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

Tổng thư kí ASEAN Lê Lương Minh.


Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Phó Tổng thống Indonesia Yusuf Kall đã tham dự và khai mạc Hội nghị. 


Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN với các nước khác trong cuộc đấu tranh chống tệ nạn ma túy, đồng thời nêu rõ các nhóm tội phạm có tổ chức ngày càng gia tăng hoạt động buôn bán ma túy tinh vi và quy mô toàn cầu hơn, đòi hỏi ASEAN và cộng đồng quốc tế có sự phối hợp chặt chẽ hơn, đối phó và giải quyết một cách sáng tạo và hiệu quả hơn. 


Đại diện nước chủ nhà, ông Anang Iskandar, người đứng đầu Cơ quan Phòng chống ma túy quốc gia Indonesia đồng thời là Chủ tịch Hội nghị, cho biết ASEAN đã đạt được những tiến bộ và kết quả đáng kể trong cuộc chiến chung chống nạn ma túy, song cần phải tăng cường cảnh giác, hợp tác và có các biện pháp hiệu quả hơn nữa để phòng ngừa, ngăn chặn các tập đoàn buôn bán ma túy và tội phạm xuyên quốc gia cũng như giải quyết các mối đe dọa ma túy, nhất là trong tiến trình kết nối và hội nhập khu vực hiện nay. 


Hội nghị nhất trí cho rằng tội phạm ma túy là một mối đe dọa đa chiều, đòi hỏi sự tham gia, hành động và hợp tác không chỉ giữa các chính phủ mà còn cả của các ngành, các cấp, các tổ chức và người dân. 


Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ những nỗ lực và kinh nghiệm của mỗi nước thành viên trong cuộc đấu tranh chống ma túy, tìm kiếm các biện pháp và cơ chế nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác, đưa ra những khuyến nghị chiến lược trong việc hướng tới hiện thực hóa Tầm nhìn ASEAN liên quan đến lĩnh vực chống ma túy. 


Hội nghị đã thông qua nội dung thể chể hóa Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về chống ma túy để tăng cường hợp tác khu vực trong cuộc đấu tranh chung này ở cấp cao nhất.



TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Tìm ra nguồn gốc hàng ngàn xác lợn ở Trung Quốc

    Tìm ra nguồn gốc hàng ngàn xác lợn ở Trung Quốc

    15:24 ngày 16/03/2013

    Chủ một trang trại lợn ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã thừa nhận ném lợn chết xuống sông Hoàng Phố. Trong khi đó, số lợn chết được vớt trên sông ở Thượng Hải đã tăng lên trên 8.300 con.

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản