ASEAN Gala Night 2014: Thấm đậm tình đoàn kết các nước ASEAN

Tối 28/11, tại Đại sứ quán Indonesia ở Singapore đã diễn ra lễ hội liên hoan văn hóa nghệ thuật của đại sứ quán các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Gala Night 2014).

Cảm nhận chung của mọi người có mặt tại buổi tối ASEAN Gala Night 2014 là tình đoàn kết thân hữu giữa các nước trong khối ASEAN cũng như các nước đối tác. Mọi người có mặt cùng nhau hân hoan chuyện trò, thưởng thức ẩm thực đặc trưng và các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của từng nước trong khối.

ASEAN Gala Night là hoạt động được đại sứ quán các cơ quan đại diện ASEAN tại Singapore tổ chức thường niên. ASEAN Gala Night chính thức hoạt động từ năm 2010 theo đề xướng của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đây là sự kiện nhằm quảng bá văn hóa ASEAN, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, kết nối và hội nhập trong cộng đồng gia đình ASEAN.

Đánh giá về tầm quan trọng của ASEAN Gala Night, ông Trần Hải Hậu, Đại sứ Việt Nam tại Singapore cho biết: “Tôi cho rằng sự kiên này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt là khi chúng ta đang hướng đến thành lập cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Xây dựng cộng đồng ASEAN 2015, một trong những trụ cột rất được các nước thành viên thúc đẩy là trụ cột về văn hóa xã hội. Thông quan giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa xã hội giúp các dân tộc trong cộng đồng hiểu biết lẫn nhau hơn, đoàn kết với nhau hơn. Và chính cái này là nền tảng để thúc đẩy quan hệ, trụ cột về chính trị- an ninh cũng như trụ cột về kinh tế trong ASEAN trong thời gian tới”.

Tại ASEAN Gala Night 2014, các nước đều mang đến những nét đặc trưng văn hóa, đặc biệt là ẩm thực quốc gia để giới thiệu cho bạn bè các thành viên ASEAN khác cũng như bạn bè quốc tế cùng thưởng thức.

Một điều đặc biệt là ASEAN Gala Night năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác ASEAN- Hàn Quốc, vì vậy Đại sứ quán Hàn Quốc cũng trưng bày gian hàng ẩm thức và tham gia các tiết mục biểu điễn văn nghệ đặc sắc.

Quan khách tham gia lễ hội ASEAN Gala Night 2014, ngoài các thành viên trong khối còn có sự tham gia của đại sứ, đại diện thuộc các nước đối tác của ASEAN đóng tại Singapore như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga.

Cũng theo thông lệ, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu cho bạn bè những món ăn truyền thống vốn đã trở thành thương hiệu như nem, phở, bánh cốm…Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ với hình ảnh người phụ nữ trong tà áo dài thướt tha, hay áo tứ thân đã gây được ấn tượng mạnh đối với bạn bè quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh tại đêm Gala:Nhóm p/v TTXVN tại Singapore
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản