VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore được nhận Giải thưởng Ngân hàng tư nhân tốt nhất ở châu Á

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –  VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore (là Chi nhánh tại Singapore của VP Bank Ltd, Liechtenstein) vừa được trao giải “Ngân hàng tư nhân tốt nhất – Các dịch vụ trung gian” tại Lễ trao Giải thưởng Private Banker Awards for Distinction (tạm dịch: Giải thưởng Ngân hàng tư nhân giành cho sự xuất sắc) năm 2020. Chiến thắng này là minh chứng cho trình độ chuyên môn lâu năm của ngân hàng và cam kết với các trung gian tài chính trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Là một đối tác quan trọng cho các trung gian và không giống bất kỳ ngân hàng nào khác, VP Bank có các dịch vụ độc đáo chiếm hơn một nửa hoạt động kinh doanh. Các dịch vụ này thuộc mô hình kinh doanh kết hợp (hybrid) của ngân hàng, trong đó các dịch vụ ngân hàng cơ bản, thay mặt cho các khách hàng cuối, được thiết kế sao cho hiệu quả, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Các dịch vụ này được bổ sung thêm bởi các giải pháp quỹ của VP Bank và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, chẳng hạn như nền tảng VP Bank e-bankingPLUS.

Ông Thomas Jost, Trưởng bộ phận trung gian tại VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được nhận giải thưởng này từ Tạp chí Asian Private Banker và xin cảm ơn các đồng nghiệp, khách hàng và đối tác của chúng tôi vì sự ủng hộ và tin tưởng đã giúp chúng tôi đạt được sự công nhận danh giá này. Chúng tôi đang ở vị thế vững vàng và thuận lợi để mở rộng mạng lưới của mình và cung cấp các dịch vụ tuyệt vời cho các nhà quản lý tài sản bên ngoài, văn phòng gia đình và người được ủy thác”.

Ông Bruno Morel, Giám đốc điều hành (CEO) của VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore nhấn mạnh đến tầm quan trọng ngày càng tăng của hoạt động kinh doanh châu Á của ngân hàng là quan hệ đối tác với Công ty quản lý tài sản Hywin Wealth Management Co Ltd., Quan hệ này mang đến cho VP Bank cơ hội xây dựng hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc và thúc đẩy chiến lược châu Á của VP Bank cùng với đối tác chuyên nghiệp và uy tín tại Trung Quốc. Trong năm 2021, VP Bank sẽ tăng cường hợp tác với Hywin Wealth Management Co Ltd. bằng cách liên tục thúc đẩy các hoạt động kinh doanh cùng nhau trong khu vực hấp dẫn này. Gần đây nhất, VP Bank cũng đã thông báo sẽ đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số, coi đây là một dấu mốc quan trọng và là một phần quan trọng của Chiến lược năm 2026.

Nhận xét về chiến thắng của VP Bank, ông Sebastian Enberg, biên tập viên của Tạp chí Asian Private Banker, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho Giải thưởng phát biểu: “Cam kết bằng sáng chế của VP Bank đối với cộng đồng quản lý tài sản độc lập của châu Á được minh chứng rõ ràng bằng các khoản đầu tư liên tục và có ý nghĩa vào các dịch vụ, giải pháp và khả năng kỹ thuật số, với mục đích hỗ trợ các đơn vị, nhà quản lý tài sản độc lập và khách hàng ngoài nhu cầu ngân hàng truyền thống của họ. Sự cống hiến này rất đáng khen ngợi trong lĩnh vực mà các đơn vị, nhà quản lý tài sản độc lập thường không được coi là ưu tiên kinh doanh cốt lõi”.

Giải thưởng The Asian Private Banker Awards for Distinction đặt ra tiêu chuẩn cho sự xuất sắc trong quản lý tài sản tư nhân trong khu vực. Ban giám khảo bao gồm các thành viên trong Ban biên tập của Tạp chí Asian Private Banker.

Thông tin về VP Bank Group

Được thành lập vào năm 1956, VP Bank Group là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Liechtenstein, với 979 nhân viên (tính đến giữa năm 2020). VP Bank Group hiện có văn phòng tại Vaduz (Liechtenstein), Zurich (Thụy Sĩ), Luxembourg, Singapore, Hồng Kông và Road Town trên Quần đảo Virgin thuộc Anh. VP Bank Group cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư và quản lý tài sản riêng cho các cá nhân và tổ chức trung gian.

VP Bank có cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX và được Standard & Poor’s xếp hạng tín nhiệm loại “A”.

Thông tin về VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore

VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore là chi nhánh châu Á của VP Bank Group (có trụ sở chính tại Liechtenstein). Đây là một ngân hàng tư nhân với triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm. VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore cung cấp các giải pháp quản lý tài sản chuyên biệt và dịch vụ văn phòng gia đình cho các khách hàng giàu có và các nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp, đồng thời luôn tập trung vào việc bảo vệ và tăng trưởng tài sản của khách hàng.

Ngoài việc quản lý tài sản tư nhân, VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore còn cung cấp các dịch vụ toàn diện cho các nhà quản lý tài sản và các trung gian tài chính khác, dịch vụ ngân hàng – bao gồm ngân hàng điện tử và ngân hàng di động…

VP Bank được trao giải Nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản bên ngoài tốt nhất và Đối tác khu vực ngân hàng tư nhân tốt nhất tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau trong lễ trao giải WealthBriefingAsia Awards for Excellence năm 2020 và Best Asia EAM Service Desk tại Citywire Asia EAM Desk Awards năm 2020. Gần đây nhất, VP Bank được vinh danh là “Ngân hàng tư nhân tốt nhất – Các dịch vụ trung gian” tại Lễ trao Giải thưởng Private Banker Awards for Distinction năm 2020.

Media OutReach Corporate News
Bức tranh ngân hàng 2020-2021: Trong 'nguy' có 'cơ'
Bức tranh ngân hàng 2020-2021: Trong 'nguy' có 'cơ'

Ngành ngân hàng không phải là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 song cũng đã và đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có tiền lệ. Mặc dù vậy, vẫn có thể thấy những điểm sáng lạc quan trong "bức tranh" ngân hàng năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN