AIIB cấp cho VP Bank khoản vay 100 triệu USD hỗ trợ vượt qua COVID-19

Theo Tân Hoa xã, ngày 17/7, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) chính thức thông báo cấp cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) khoản vay 100 triệu USD nhằm hỗ trợ duy trì các hoạt động của doanh nghiệp, vốn bị ngưng trệ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Khách hàng giao dịch tại VP Bank Hà Nội. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Thông báo của AIIB cho biết khoản vay trên, có sự góp vốn của Công ty Tài chính quốc tế (IFC), nhằm hỗ trợ VP Bank mở rộng các khoản cho vay cho các đối tượng là các doanh nghiệp tư nhân, gồm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là dự án cho vay đầu tiên của AIIB dành cho một ngân hàng ở Việt Nam. 

Phó Chủ tịch AIIB, ông D.J Pandian khẳng định các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống nền kinh tế, do đó, thông qua dự án cho vay này, AIIB có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ khôi phục kinh tế Việt Nam. 

Tính đến tháng 7 này, AIIB đã thông qua tổng cộng 16 dự án trong khuôn khổ Chương trình Phục hồi hậu khủng hoảng COVID-19 với tổng giá trị lên tới trên 5,9 tỷ USD nhằm giúp 12 nước thành viên vượt qua giai đoạn khó khăn nhiều bất trắc hiện nay.

Lan Phương (TTXVN)
Chấp thuận đơn xin gia nhập từ 6 nước, AIIB nâng tổng số thành viên lên 93
Chấp thuận đơn xin gia nhập từ 6 nước, AIIB nâng tổng số thành viên lên 93

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) ngày 19/12 thông báo Ban thống đốc đã chấp thuận thêm đơn xin gia nhập từ 6 nước, nâng tổng số thành viên của ngân hàng này lên 93.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN