Sau 1 năm thành lập, Diễn đàn CERES hiện có 11 thành viên

SINGAPORE – Media OutReach – Diễn đàn Ngân hàng Trung ương, các bộ phận quản lý và giám sát (Diễn đàn CEntral banks, REgulators and Supervisory Entities- CERES) được thành lập thông qua Trung tâm phân tích và chia sẻ thông tin dịch vụ tài chính (Financial Services Information Sharing and Analysis Center FS-ISAC) vừa tuyên bố đã tăng số thành viên lên con số 11 đến từ 10 quốc gia ở châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Chú thích ảnh

Được thành lập năm 2018, Diễn đàn CERES đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện chia sẻ thông tin đa bên, cho phép các cơ quan tài chính phát hiện, đánh giá và ứng phó nhanh chóng với các mối đe dọa trên mạng trong lĩnh vực tài chính.

Ông Steve Silberstein, Giám đốc điều hành (CEO) của FS-ISAC cho biết: “Có một mạng lưới đồng sự đáng tin cậy để chia sẻ thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động mạng độc hại là chìa khóa để bảo vệ một cách hiệu quả trước mối đe dọa ngày càng tăng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan tài chính để hỗ trợ sáng kiến này và thúc đẩy sự tham gia với các tổ chức giám sát, khi chúng tôi làm việc cùng nhau để giữ cho các thành viên được thông báo về các mối đe dọa, xu hướng, các cách thức thực hiện và giải pháp tốt nhất hiện nay”.

Ông Tan Yeow Seng, Giám đốc An ninh mạng của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) nhận xét: “Diễn đàn CERES đã thực hiện một số sáng kiến hữu ích trong năm qua để tăng cường nhận thức tình huống của các thành viên, bao gồm tổ chức các cuộc gọi hội nghị liên quan đến mối đe dọa hàng quý và khởi động một ứng dụng di động để chia sẻ thông tin về mối đe dọa. Điều này sẽ tạo điều kiện để phát hiện nhanh chóng và phản ứng với các mối đe dọa mạng tiềm ẩn”.

Ông Ronadol Numnonda, Phó thống đốc Ngân hàng Thái Lan phát biểu: “Xây dựng sự hợp tác và chia sẻ thông tin giúp tăng cường khả năng sẵn sàng phục hồi của các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý. Điều này cũng sẽ hỗ trợ sự ổn định tài chính khu vực và toàn cầu”.

Diễn đàn CERES hoạt động độc lập với cơ sở thành viên của FS-ISAC và các thành viên diễn đàn có cổng thông tin an toàn của riêng họ, nhằm chia sẻ thông tin để đảm bảo bí mật.

Để tìm hiểu thêm về Diễn đàn CERES, hãy truy cập fsisac.com/CERESForum.

Thông tin về FS-ISAC

Được thành lập năm 1999, Trung tâm phân tích và chia sẻ thông tin dịch vụ tài chính (Financial Services Information Sharing and Analysis Center FS-ISAC) là công ty hoạt động không vì lợi nhuận và có hơn 7.000 công ty thành viên có trụ sở chính đặt tại 48 nước và phục vụ cho khách hàng ở 72 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh chính của FS-ISAC là đảm bảo tính liên tục và khả năng chịu đựng, phục hồi nhanh của cơ sở hạ tầng của các dịch vụ tài chính toàn cầu, các công ty chống lại các mối đe dọa nhằm cung cấp các dịch vụ đảm bảo cho nền kinh tế thế giới vận hành một cách có trật tự. Có trụ sở tại Mỹ, FS-ISAC có văn phòng tại Anh và Singapore. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.fsisac.com.

Media OutReach Corporate News
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam thông báo Thay đổi vốn điều lệ
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam thông báo Thay đổi vốn điều lệ

- Căn cứ Công văn chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam số 5096/NHNN-TTGSNH ngày 03/07/2019 về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng”).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN