Osome (Singapore) huy động được 3 triệu USD vốn tài trợ từ AltaIR Capital và XA Network

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 6 tháng 11 năm 2020 – Osome, một công ty khởi nghiệp (start-up) đưa ra siêu ứng dụng đang phát triển trong lĩnh vực kế toán và tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp đã huy động được 3 triệu USD vốn tài trợ từ XA Network và AltaIR Capital.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ dành trung bình 120 ngày mỗi năm cho các công việc hành chính, khiến việc này trở thành một trong những hoạt động kinh doanh tốn nhiều thời gian nhất. Osome sử dụng các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy kết hợp với kinh nghiệm của các chuyên gia để giải quyết vấn đề này, phá vỡ ngành công nghiệp dịch vụ kế toán và doanh nghiệp hiện bị phân mảnh.

Với Osome, các doanh nhân có thể quên đi thói quen xử lý công việc hành chính, sự vụ và tập trung vào điều thực sự quan trọng – công việc kinh doanh của họ. Công ty cung cấp dịch vụ kế toán trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến thương mại điện tử. Ngoài ra, còn có một loạt các dịch vụ như thành lập công ty, trả lương và công việc thư ký. Đây là những công việc tẻ nhạt, nhưng không thể tránh khỏi mà các doanh nhân thường thuê ngoài.

Hơn 4.100 công ty tại Vương quốc Anh, Singapore và Hồng Kông đã sử dụng Osome hàng ngày và con số này đang tăng 2,5 lần mỗi năm. Những người sáng lập đầy tham vọng của Osome có thể mở một công ty hoàn toàn trực tuyến, trong khi các chủ doanh nghiệp hiện tại có thể hoàn thành công việc quản trị và kế toán thông thường của họ trên nền tảng này. Các vấn đề của khách hàng được giải quyết khi đang di chuyển mà không cần phải gọi điện hoặc đến văn phòng – tất cả những gì người dùng cần làm để yêu cầu trợ giúp với một số tác vụ nhất định là gửi tin nhắn văn bản trong cuộc trò chuyện. Osome sẽ có câu trả lời bất cứ lúc nào trong ngày hoặc trong tuần.

AltaIR Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm châu Âu quản lý hơn 300 triệu USD, thông qua ba quỹ của mình trước đây đã đầu tư vào Miro và PandaDoc. XA Network là một mạng lưới đầu tư bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao từ các công ty công nghệ hàng đầu đang đầu tư trên khắp Đông Nam Á. Trong số các nhà đầu tư trước đây vào công ty có Target Global, một nhà đầu tư vào Rapyd và Delivery Hero. Công ty sẽ sử dụng nguồn tài trợ này để đầu tư hơn nữa vào kỹ thuật, phát triển sản phẩm và tiếp thị tại 3 thị trường Singapore, Hồng Kông và Vương quốc Anh mà công ty đang có mặt.

Ông Igor Ryabenkiy, Đối tác cao cấp của AltaIR Capital cho biết: “Chúng tôi quyết định đầu tư vào Osome, vì tin tưởng vào mô hình kinh doanh và nhận thấy khả năng mở rộng quy mô của nhóm. Dịch vụ này rất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp mới và có tiềm năng phát triển rất lớn”.

Ông Gilberto Gaeta, thành viên của XA Network và là Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Bộ phận Giải pháp khách hàng của Google nhận xét: “Osome khai thác cơ hội thị trường lớn, bị phân mảnh và tham gia vào một lĩnh vực đã chín muồi để phá vỡ. Mô hình kinh doanh của công ty thúc đẩy một bước thay đổi cả về hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng, thông qua tự động hóa, dẫn đến tiềm năng tăng trưởng và lợi nhuận cao”.

Ông Victor Lysenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Osome cho biết: “Chúng tôi rất vui vì các nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai mà chúng tôi đang tạo ra để các chủ sở hữu doanh nghiệp có thể xóa bỏ cơn đau đầu về thủ tục giấy tờ bằng cách nhắn tin cho tất cả. Chúng tôi muốn giúp khách hàng đơn giản hóa kỹ thuật số và làm quen với nền kinh tế hiện tại “.

Cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây và việc áp dụng các biện pháp cách ly xã hội trên phạm vi toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra đã thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số. Osome đã đi đầu trong phong trào này và đang tham gia vào sáng kiến ​​Start Digital của Singapore cùng với Ngân hàng OCBC – tập đoàn tài chính – ngân hàng lớn thứ hai ở Đông Nam Á (tính theo tài sản). Start Digital theo chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Go Digital (tạm dịch Đẩy mạnh số hóa) của Chính phủ Singapore cung cấp các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng các giải pháp đã được phê duyệt, nhằm giảm khối lượng công việc hành chính. Osome cũng được ghi danh theo chương trình SG: D Spark của Cơ quan Phát triển truyền thông Infocomm của Singapore.

Ông Edwin Low, Giám đốc Hệ sinh thái đổi mới và Công nghệ, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore phát biểu: “Chúng tôi rất vui vì Osome đã kết thúc vòng tài trợ mới này; việc rót vốn này sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của công ty. Điều này sẽ càng giúp Osome tiếp tục đổi mới quy trình tự động hóa cho các dịch vụ của công ty, do đó, tăng hiệu quả của cách thức hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Thông tin về Osome

Có trụ sở chính tại Singapore, Osome được thành lập vào tháng 1 năm 2018 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bộ dịch vụ của Osome bao gồm kế toán trực tuyến, đăng ký kinh doanh, dịch vụ thư ký công ty và quản lý bảng lương. Nền tảng của Osome sử dụng các công cụ tự động hóa và AI (trí tuệ nhân tạo) để tăng thời gian phản hồi và độ chính xác, đồng thời hạ giá thành. Osome có mặt tại thị trường Singapore, Vương quốc Anh, Hồng Kông. Trong năm 2018, Osome đã huy động được 2 triệu USD vốn tài trợ do Target Global dẫn đầu, bao gồm các quỹ Phystech Ventures, AdFirst và một số nhà đầu tư thiên thần. Để biết thêm thông tin về Osome tại https://osome.com.

Thông tin về XA Network

XA Network (trước đây gọi là Xoogler Angels) được thành lập vào năm 2018 với tư cách là một mạng lưới đầu tư, bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao từ các công ty công nghệ hàng đầu thế giới và khu vực. Sứ mệnh của XA Network là cung cấp vốn thông minh cho các công ty ở giai đoạn đầu trên khắp Đông Nam Á.

XA Network tập trung vào các khoản đầu tư ở giai đoạn đầu. Những người sáng lập coi trọng nguồn gốc xuất sắc của các thành viên, với tư cách là doanh nhân và nhà xây dựng doanh nghiệp cấp cao. Hơn nữa, các công ty trong danh mục đầu tư của XA Network có thể khai thác sức mạnh tập thể của các mạng lưới và kiến ​​thức chuyên môn sâu trong chiến lược kinh doanh, phát triển sản phẩm và gây quỹ. XA Network đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực và hơn 20 công ty khởi nghiệp kể từ năm 2018, bao gồm Tigerhall, Neuron, Pencil và Infradigital. XA Network cũng là một doanh nghiệp hợp danh trách nhiệm hữu hạn (Limited Partnership- LP) trong quỹ mới nhất của Vertex Đông Nam Á và Ấn Độ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.xanetwork.co.

Thông tin về AltaIR Capital

AltaIR Capital (www.altair.vc) là một công ty quản lý đầu tư mạo hiểm vào các dự án tăng trưởng và giai đoạn đầu với trọng tâm chính là Công cụ năng suất fintech và Phần mềm dạng dịch vụ (Software-as-a-Service- SAAS). Trong số các khoản đầu tư fintech tốt nhất của AltaIR là Miro, Albert, Deel, Lili, Guide Financial, Socure, SplitIt, EquityBee.

Media OutReach Corporate News
Suncity Group tài trợ cho “Festival Văn hóa Opera Trung Quốc khu vực Vịnh lớn” lần thứ nhất
Suncity Group tài trợ cho “Festival Văn hóa Opera Trung Quốc khu vực Vịnh lớn” lần thứ nhất

MACAU – Media OutReach – Ngày 6 tháng 11 năm 2020 – “Festival văn hóa Opera Trung Quốc khu vực Vịnh lớn (Quảng Đông-Hồng Kông-Macau) lần thứ nhất”, do Hiệp hội Sân khấu Trung Quốc, Hiệp hội Opera Trung Quốc Khu vực Vịnh lớn Trung Quốc (gồm 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông -Hồng Kông -Macau) và Tập đoàn Hong Kong Tai Kung Wen Wei Media Group đồng tổ chức đã được khai mạc long trọng vào lúc 20 giờ tối ngày 5 tháng 11 tại Nhà hát Venetian, The Venetian Macau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN