Ông Burkhard Eling đảm đương chức vụ CEO của Công ty logistics Dachser (Đức) từ ngày 1/1/2021

KEMPTEN / HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 6 tháng 1 năm 2021 – Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, ông Burkhard Eling đã chính thức trở thành Giám đốc điều hành (CEO) và Người phát ngôn của Ban điều hành Công ty chuyên cung cấp dịch vụ logistics Dachser (Đức).

Ông sẽ đứng đầu bộ phận điều hành Chiến lược Công ty, Quản lý nhân sự, Tiếp thị, bao gồm Quản lý tài khoản chính và bộ phận Tuân thủ & Quản trị công ty. Ông Burkhard Eling kế nhiệm ông Bernhard Simon, người sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch Ban kiểm soát của công ty vào giữa năm 2021. Được biết, Dachser là công ty tư nhân do gia đình sở hữu.

Chú thích ảnh

Ban điều hành mới của Dachser: (từ trái sang phải) ông Robert Erni (Giám đốc tài chính), ông Alexander Tonn (Giám đốc phụ trách vận hành Logistics đường bộ), ông Burkhard Eling (CEO),ông Edoardo Podestà (Giám đốc phụ trách vận hành Logistics đường hàng không và đường biển) và Stefan Hohm (Giám đốc phụ trách phát triển).

Cùng chuyển sang Ban Kiểm soát của Dachser với ông Bernhard Simon còn có ông Michael Schilling, cựu Giám đốc vận hành Logistics đường bộ. Để kiện toàn bộ máy lãnh đạo mới, Dachser đã có quyết định đề bạt 2 vị lãnh đạo mới vào Ban điều hành công ty, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Đó là hai nhà quản lý của Dachser có bề dày kinh nghiệm nhiều năm quản lý và kinh doanh: ông Alexander Tonn, Giám đốc phụ trách vận hành Logistics đường bộ và ông Stefan Hohm làm Giám đốc phụ trách phát triển (Chief Development Officer – CDO).

Như vậy, Ban điều hành của Dachser gồm 5 người. Ngoài 2 nhà quản lý vừa được bổ nhiệm trên, còn có ông Burkhard Eling, CEO; ông Robert Erni, người rời DSV Panalpina để gia nhập Dachser vào ngày 1 tháng 9 năm 2020 để đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính và ông Edoardo Podestà, Giám đốc phụ trách vận hành Logistics đường hàng không và đường biển kể từ tháng 10 năm 2019.

Ông Burkhard Eling, 49 tuổi, gia nhập Dachser vào năm 2012 với tư cách là Phó trưởng Bộ phận điều hành Tài chính, Pháp lý và Thuế. Ông tham gia Ban điều hành với tư cách là Giám đốc tài chính vào năm 2013. Với bằng kỹ sư chuyên sâu về kỹ thuật công nghiệp, ông Burkhard Eling gia nhập Dachser từ tập đoàn kỹ thuật và dịch vụ Bilfinger SE, nơi ông là Trưởng phòng kiểm soát và kiểm toán nội bộ, Giám đốc tài chính của một công ty con của Mỹ và của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở quốc tế. Ông Burkhard Eling bắt đầu sự nghiệp của mình với các công ty xây dựng Hochtief AG và Philipp Holzmann AG (đều của Đức).

Ông Burkhard Eling phát biểu: “Các thành viên Ban điều hành và tôi đang tiếp quản một công ty cực kỳ mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng. ngay cả trong bối cảnh có nhiều thách thức do đại dịch COVID-19 mang lại. Với bí quyết và cam kết mạnh mẽ của họ, Dachser đã thành công trong việc duy trì chuỗi cung ứng của khách hàng toàn cầu, ngay cả trong những điều kiện hết sức bất lợi. Với sự tin tưởng và ủng hộ của gia đình sáng lập, với tư cách là các thành viên của Ban điều hành, chúng tôi sẽ gìn giữ nét văn hóa độc đáo, hướng tới con người của Dachser như một công ty gia đình. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công ty với sự phán đoán đúng đắn và nhanh nhạy trên con đường trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp hàng đầu thế giới”.

Thông tin vắn tắt về 4 thành viên còn lại của Ban điều hành Dachser

Ông Alexander Tonn là thành viên mới của Ban điều hành Dachser kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Với tư cách là Giám đốc phụ trách vận hành Logistics đường bộ, ông sẽ chịu trách nhiệm về mạng lưới vận tải đường bộ của châu Âu đối với hàng hóa công nghiệp và thực phẩm. Ngoài ra, ông sẽ tiếp tục lãnh đạo bộ phận kinh doanh châu Âu của Chi nhánh Logistics Đức của Dachser. Ông Alexander Tonn, 47 tuổi, đã gắn bó với công ty hơn 20 năm, từng đảm nhiệm các vị trí quản lý bao gồm Trung tâm logistics Allgäu của Dachser ở Memmingen và tại trụ sở công ty, nơi ông chịu trách nhiệm kinh doanh dịch vụ logistics theo hợp đồng toàn cầu của nhà cung cấp dịch vụ logistics trong nhiều năm.

Ông Stefan Hohm, 48 tuổi, sẽ đứng đầu đơn vị điều hành Công nghệ thông tin & Phát triển mới được thành lập với tư cách là Giám đốc phụ trách Phát triển. Ông đã làm việc cho Dachser được 27 năm, trong thời gian đó, ông đã quản lý các chi nhánh ở Erfurt (bang Thuringia) và Hof (bang Thượng Franconia). Gần đây nhất, ông là Giám đốc phụ trách công việc nghiên cứu và phát triển (R&D) của Dachser cũng như Mảng kinh doanh Giải pháp doanh nghiệp. Bên cạnh sự phát triển hơn nữa của công nghệ thông tin, ông hiện cũng chịu trách nhiệm về hợp đồng logistics trên toàn thế giới.

Người kế nhiệm ông Burkhard Eling ở vị trí Giám đốc tài chính là ông Robert Erni, 54 tuổi, quốc tịch Thụy Sĩ, một giám đốc tài chính logistics có nhiều kinh nghiệm quốc tế, người đã đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, sau giai đoạn làm quen và bàn giao kéo dài 4 tháng. Trước khi gia nhập Dachser, ông là Giám đốc tài chính của Công ty Panalpina chuyên cung cấp dịch vụ logistics trong gần 7 năm.

Ông Edoardo Podestà, 58 tuổi,quốc tịch Italia, Giám đốc phụ trách vận hành Logistics đường hàng không và đường biển của Dachser kể từ tháng 10 năm 2019 và sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị này. Từ năm 2014 đến tháng 9/2019, ông là Giám đốc điều hành Bộ phận kinh doanh vận tải đường biển và đường hàng không khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Dachser có trụ sở tại Hồng Kông. Ông gia nhập Dachser vào năm 2003, sau khi Công ty mua lại Liên doanh Züst Ambrosetti Far East Ltd.

Thông tin về Dachser

Có trụ sở chính tại Đức, Dachser là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới. Với việc sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin do chính mình phát triển, Dachser kết hợp các dịch vụ vận tải, kho bãi và giá trị gia tăng để cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện. Có khoảng 31.000 nhân viên làm việc tại 393 địa điểm trên toàn thế giới, Dachser đã tạo ra doanh thu thuần hợp nhất khoảng 5,7 tỷ euro trong năm 2019. Cùng năm này, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics này đã xử lý tổng cộng 80,6 triệu chuyến hàng với trọng lượng 41,0 triệu tấn. Các tổ chức quốc gia đại diện cho Dachser hiện có tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại châu Á, Dachser sử dụng 1.696 nhân viên làm việc tại 48 địa điểm tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trụ sở chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Dachser được đặt tại Hồng Kông.

Để biết thêm thông tin về Dachser, hãy truy cập www.dachser.hk

Media OutReach Corporate News
Kerry Logistics Network được trao Giải thưởng Asset ESG Corporate 2020 ở hạng mục cao nhất
Kerry Logistics Network được trao Giải thưởng Asset ESG Corporate 2020 ở hạng mục cao nhất

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) là một doanh nghiệp logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu vừa có vinh dự được nhận Giải thưởng The Asset Jade (Giải Ngọc bích của Tạp chí Asset) mới được thành lập, là hạng mục giải thưởng cao nhất trong số các giải thưởng The Asset ESG Corporate 2020 dành cho các công ty có hiệu suất và tính minh bạch vượt trội về môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, Social and Governance – ESG).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN