MODIFI hoàn tất thương vụ mua lại mảng tài trợ thương mại xuất khẩu dành cho doanh nghiệp của PrimaDollar

PrimaDollar đã đưa ra quyết định chiến lược là tập trung vào nền tảng tài trợ thương mại chuỗi cung ứng hàng đầu của mình. Đây là một giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp, phần mềm dạng dịch vụ (Software-as-a-Service: SaaS), cho phép các nhà nhập khẩu lớn và vừa có thể kiểm soát cách các nhà cung cấp quốc tế của họ được cấp vốn và thanh toán.

Với sự thành công ngày càng tăng của nền tảng này và tập trung vào các khách hàng lớn hơn, Hội đồng quản trị của PrimaDollar đã xác định rằng, các khách hàng xuất khẩu hiện tại của họ, thường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ được phục vụ tốt hơn bởi MODIFI, một trong những chuyên gia tài trợ thương mại xuất khẩu hoạt động với vị trí địa lý tương tự. PrimaDollar đã chọn MODIFI sau khi xem xét toàn bộ thị trường.

Việc bán mảng kinh doanh tài trợ thương mại xuất khẩu của PrimaDollar cho MODIFI hiện đã hoàn tất. Giao dịch chỉ liên quan đến kinh doanh trong tương lai, với PrimaDollar giữ lại sổ tài trợ thương mại chưa thanh toán hiện tại.

Được biết, MODIFI cung cấp tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới trên một nền tảng kỹ thuật số duy nhất. Công ty có văn phòng tại Amsterdam, Berlin, New Delhi, Thâm Quyến, Hồng Kông và Dubai. Với việc giới thiệu kỹ thuật số và nền tảng không cần giấy tờ, khách hàng có thể nhận được vốn lưu động trong vài ngày. MODIFI thanh toán các hóa đơn chưa thanh toán của nhà xuất khẩu và bảo hiểm rủi ro của người mua.

Ông Tim Nicolle, Giám đốc điều hành (CEO) của PrimaDollar, nhận xét: “Chúng tôi tin rằng MODIFI là công ty tài trợ thương mại xuất khẩu kỹ thuật số quốc tế có vị thế tốt nhất để đảm bảo rằng, các khách hàng tài trợ xuất khẩu của chúng tôi trên khắp Nam Á và Đông Á sẽ tiếp tục nhận được dịch vụ chuẩn mực và một nguồn thanh khoản chi phí thấp đáng tin cậy ủng hộ thương mại quốc tế của họ. Chúng tôi phấn khởi trước tiềm năng tăng trưởng to lớn đang mở ra cho chúng tôi trong lĩnh vực tài trợ thương mại – tiềm năng đã tăng lên đáng kể trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19. Chúng tôi đang mở rộng nhanh chóng và kỳ vọng sẽ là một phần ngày càng phát triển của mảng tài trợ tài chính thương mại”.

Ông Nelson Holzner, CEO và Đồng sáng lập của MODIFI, cho biết: “MODIFI rất vui mừng được tiếp cận với các khách hàng tài trợ thương mại xuất khẩu của PrimaDollar trong một thỏa thuận hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là thúc đẩy thương mại toàn cầu. Đây là một cột mốc quan trọng đối với MODIFI, khi sẽ là nền tảng tài trợ thương mại kỹ thuật số hàng đầu thế giới hỗ trợ các nhà xuất khẩu và nhập khẩu quy mô vừa và nhỏ. Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ tập trung làm việc để đảm bảo quá trình chuyển đổi một cách suôn sẻ và cung cấp cho khách hàng mới dịch vụ tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển của họ”.

Thông tin về PrimaDollar

Là một công ty fintech có trụ sở tại Vương quốc Anh, với các văn phòng trên khắp Nam Á và Đông Á, PrimaDollar tập trung vào việc tài trợ thương mại quốc tế hoạt động hiệu quả hơn cho các nhà xuất nhập khẩu. Nền tảng công nghệ dẫn đầu danh mục của PrimaDollar cho phép các nhà nhập khẩu lớn hơn và vừa có quyền kiểm soát cách các nhà cung cấp quốc tế của họ được cấp vốn và thanh toán. Các nhà nhập khẩu lớn trên thế giới đang chuyển sang nền tảng cho phép các nhà cung cấp quốc tế của họ giao dịch trên tài khoản mở, nhưng với tùy chọn chi phí thấp để được thanh toán khi giao hàng. Việc xử lý giao dịch trên nền tảng của PrimaDollar thường tiết kiệm cho nhà nhập khẩu đến 2% hoặc hơn chi phí so với các lựa chọn thay thế sử dụng thư tín dụng hoặc yêu cầu nhà cung cấp chấp nhận các điều khoản thanh toán trả chậm dài.

Thông tin về MODIFI

MODIFI đang giải quyết vấn đề tài trợ thương mại toàn cầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được thành lập vào năm 2018, MODIFI đang giải quyết một lĩnh vực có trị giá 20.000 tỷ USD, trong đó 50% yêu cầu tài trợ thương mại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị các ngân hàng từ chối, dẫn đến mức thiếu hụt về tài trợ là 1.500 tỷ USD mỗi năm. Thông qua nền tảng trực tuyến không cần giấy tờ, công ty trao quyền cho các doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy quan hệ đối tác quốc tế mạnh mẽ và mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương. Để xem các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể hưởng lợi như thế nào từ mảng tài trợ thương mại kỹ thuật số của MODIFI, hãy truy cập www.modifi.com hoặc theo dõi MODIFI trên LinkedIn và Twitter.

Media OutReach Corporate News
Tiếp nhận 20 tỷ đồng tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 'Made in Vietnam'
Tiếp nhận 20 tỷ đồng tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 'Made in Vietnam'

Sáng 27/2, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ tiếp nhận 20 tỷ đồng phục vụ việc nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng ngừa COVID-19 “Made in Vietnam” COVIVAC do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN