Lead8 giới thiệu quy hoạch tổng thể Dự án KIARA BAY ở Kuala Lumpur, Malaysia

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 31 tháng 10 năm 2019 – Lead8 – công ty thiết kế đã giành nhiều giải thưởng quốc tế - đã tổ chức lễ ra mắt kế hoạch tổng thể Dự án KIARA BAY, với sự tham gia của UEM Sunrise và Melati Ehsan Group tại sự kiện chính thức tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Khu phát triển quy hoạch rộng 73 mẫu Anh – acre (29,5 hecta) đã sẵn sàng biến một trong những thị trấn lâu đời nhất của Kuala Lumpur thành khu đô thị sinh thái đầy cảm hứng. Nằm bên cạnh Công viên đô thị Kepong nổi tiếng có diện tích 235 mẫu Anh và gần đó là FRIM (Viện nghiên cứu lâm nghiệp Malaysia) rộng 1357 mẫu Anh, kế hoạch tổng thể mới này mang đến trải nghiệm sống mới, mang đậm dấu ấn sinh thái ngay tại thủ đô của Malaysia.

Ông Meeta Patel, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành (CEO) của Lead8 cho biết: “Thiết kế của chúng tôi cho thấy rõ tầm quan trọng của địa điểm này ở Kuala Lumpur. Nằm dọc theo một trong những công viên hồ hàng đầu và nổi tiếng nhất trong thành phố là những điểm khá đặc biệt của khu vực này. Như vậy, tính bền vững và sự sống động là hai động lực chính của Kế hoạch tổng thể – tạo ra một cộng đồng có ý thức về môi trường sinh thái nhằm tôn vinh sự đa dạng sinh học của nó”.

Kế hoạch tổng thể của Lead8 tìm cách mô phỏng sự cân bằng của thành phố, thiên nhiên và các khu giải trí tại ba khu chính – The Waters (khu hồ nước), The Walk (khu đi bộ) và The Village (khu sinh sống). Bao quanh hồ nước rộng 140 mẫu Anh ở trung tâm của khu vực, khu The Waters gồm các tòa tháp mang đến các điểm tham chiếu trực quan cho sự phát triển và tầm nhìn bao quát của cảnh quan.

Khu giải trí và bán lẻ lớn có văn phòng tích hợp, khách sạn và căn hộ dịch vụ nằm ở trung tâm của Dự án. Được biết đến với cái tên “The Walk”, khu này là điểm kết nối đến khu vực bán lẻ, nút giao MRR2, đường liên kết với hệ thống đường sắt MRT và chỉ trong vòng mười phút đi bộ hoặc ba phút đi xe đạp là có thể đến tất cả các khu vực của thị trấn. Neo đậu ở phía đông KIARA BAY là cụm cộng đồng nhỏ gọn được gọi là The Village, được thiết kế xung quanh một công viên cộng đồng sôi động và phía trước là một trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm bán lẻ và cơ sở giáo dục.

Bằng cách kích hoạt khu vực ven hồ và kết nối một loạt các không gian bán lẻ, giải trí và cộng đồng, quy hoạch tổng thể tìm cách tối đa hóa trải nghiệm cho việc đi bộ và đi xe đạp của du khách và người dân. Quy hoạch cũng hỗ trợ lối sống lành mạnh hơn, cải thiện chất lượng không khí và giảm nhu cầu giao thông mạnh mẽ, giúp nâng cao khả năng sống lâu dài và bền vững của Dự án KIARA BAY.

Ông David Buffrid, Đồng sáng lập và Giám đốc của Lead8 cho biết: “Khả năng tiếp cận và di động bền vững là vô cùng quan trọng trong quá trình lập kế hoạch cho sự phát triển này. Những chiến lược thiết kế này giúp tạo ra một nền tảng cho các khu dân cư và cộng đồng bao gồm cũng như đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ, tiện ích cho Dự án KIARA BAY, từ chăm sóc sức khỏe đến giáo dục, văn hóa, môi trường và công nghệ…”.

Thiết kế đã tuân theo chỉ số sinh động toàn cầu EIU, các yếu tố chất lượng sống của Mercer và các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc nhấn mạnh các thành phố và cộng đồng bền vững. Thiết kế sẽ được hiện thực hóa trong thập kỷ tới, tích hợp với công nghệ mạng di động mới nhất và trở thành nơi sinh sống cho hơn 40.000 người sau khi hoàn thành.

Dự án KIARA BAY bổ sung vào danh mục đầu tư ngày càng tăng của Lead8 tại Malaysia, bao gồm cả quy hoạch tổng thể của Dự án Gamuda Cove rộng 620ha đã giành giải thưởng.

Các thông tin chi tiết của Dự án

  • Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia
  • Khách hàng: UEM Sunrise, Melati Ehsan Group
  • Quy mô: 73 mẫu Anh
  • Đơn vị thiết kế quy hoạch tổng thể (Tất cả các giai đoạn)
  • : Lead8

Thư viện hình ảnh

Tất cả hình ảnh © Courtesy of UEM Sunrise và Melati Ehsan Group;

Có thêm hình ảnh và độ phân giải cao theo yêu cầu

KIARA BAY, Kuala Lumpur, Malaysia.
KIARA BAY, Kuala Lumpur, Malaysia.
KIARA BAY, Kuala Lumpur, Malaysia.

Thông tin về Lead8

Lead8 là một studio thiết kế quốc tế đã từng giành nhiều giải thưởng với chuyên môn sâu về kiến trúc, nội thất, quy hoạch tổng thể, thương hiệu và thiết kế đồ họa. Với đội ngũ hơn 200 nhân viên, công ty làm việc cho các dự án tại hơn 40 thành phố trên khắp thế giới từ các hãng thiết kế ở Hồng Kông, Singapore, Kuala Lumpur và London. Kể từ khi thành lập, Lead8 đã hợp tác với một số nhà phát triển, chủ sở hữu và nhà điều hành bất động sản hàng đầu thế giới với danh mục đầu tư bao gồm SKYCITY và cải tạo Nhà ga số 1 tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông, MixC Thâm Quyến, One Bangkok và HarbourLoop Hồng Kông.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản