Green Council ra mắt nền tảng Đánh giá tính bền vững trực tuyến

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC  – Media OutReach – Ngày 11/3/2019, Green Council (Hội đồng Xanh) đã ra mắt nền tảng đánh giá mới trực tuyến (online) có tên gọi là Sustainability Assessment (Đánh giá tính bền vững) để đánh giá các mức trưởng thành về môi trường, xã hội và quản trị của doanh nghiệp (ESG).

Chú thích ảnh

Nền tảng sáng tạo này sẽ cho phép các doanh nghiệp đánh giá một cách tổng thể những đóng góp của họ liên quan đến ESG; công nhận và cổ vũ những công việc mang tính bền vững trong các doanh nghiệp. Đánh giá tính bền vững đã được phát triển nhờ sự góp sức của Tập đoàn PwC trong việc tư vấn vềmặt kỹ thuật đối với sự phát triển của khuôn khổ và phương pháp luận của hệ thống.

Bà Linda Ho, Giám đốc điều hành (CEO) của Green Council cho biết: “Nền tảng Đánh giá tính bền vững là một công cụ mới rất tuyệt vời giúp các doanh nghiệp đánh giá cách thức thực hiện ESG của chính họ. Nhờ đó, các lãnh đạo doanh nghiệp có thể đánh giá một cách chính xác hiệu suất của việc thực hiện ESG và các mức trưởng thành của đơn vị mình để đưa ra những so sánh rõ ràng, chi tiết với những công việc đã được thực hiện trong quá khứ. Từ đó, họ có cơ sở xem xét và cải thiện ở những điểm cần thiết”.

Tại lễ ra mắt được tổ chức tại The Rotunda, Exchange Square ở Hồng Kông, với sự có mặt của bà Katherine Ng, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận chính sách, niêm yết của Công ty điều hành thị trường chứng khoán và thị trường hợp đồng tương lai Hồng Kông (Hong Kong Exchanges & Clearing Limited), hàng chục lãnh đạo doanh nghiệp đã được giới thiệu vềnền tảng đánh giá mới này.

Nền tảng Đánh giá tính bền vững có mục tiêu làm cầu nối giữa các doanh nghiệp và nhà đầu tư thông qua việc đánh giá các mức trưởng thành của việc thực hiện ESG theo 10 nguyên tắc, trong đó có xem xét đến vai trò và sự chủ động vào cuộc của cấp quản lý cao nhất, các chiến lược phát triển bền vững, công tác đánh giá tác động môi trường, quyền của đội ngũ người lao động và khách hàng, các đóng góp cho cộng đồng…

Bà Sammie Leung, Chuyên gia cao cấp vềbảo hiểm nguy cơ của PwC phát biểu: “PwC rất vui mừng được đóng vai trò là cốvấn kỹ thuật cho nền tảng Đánh giá tính bền vững. Công cụ đánh giá này được thiết kếđể đưa ra cho các doanh nghiệp một cái nhìn mang tính chẩn đoán vềcách thức thực hiện ESG của họ hiện đang được triển khai như thếnào khi so sánh với sự mong đợi của thị trường và cách thức thực hiện chuẩn mực. Kết  quả đánh giá nhằm giúp các công ty xây dựng chiến lược tốt hơn và lên kếhoạch nâng cao hiệu suất thực hiện ESG”.

Nền tảng Đánh giá tính bền vững xây dựng dựa trên các nhu cầu ngày càng tăng của các công ty để báo cáo một cách chính xác các biện pháp ESG trước các xu hướng được Thị trường chứng khoán và thị trường hợp đồng tương lai Hồng Kông (Hong Kong Exchanges and Clearing Market – HKEx), Các sáng kiến báo cáo toàn cầu (Global Reporting Initiatives – GRI)… yêu cầu.

Được biết, Green Council là hiệp hội môi trường hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận có trụ sở tại Hồng Kông. Green Council nỗ lực để nâng cao hình ảnh Hồng Kông là thành phốcoi trọng công tác bảo vệ môi trường và việc thực hiện ESG tốt của doanh nghiệp.

Tất cả các khoản tiền thu được từ Đánh giá tính bền vững sẽ được chuyển đến chương trình môi trường của Green Council để phân bổ cho các nhà trường, công chúng, nghiên cứu trong việc hỗ trợ các chương trình đối phó với biến đổi khí hậu và các sáng kiến quản lý chất thải.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.greencouncil.org

Để biết thêm vềnền tảng Đánh giá tính bền vững online, hãy truy cập https://www.greencouncil.org/sustainability.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản