Công ty GEODIS tổ chức các chuyến tàu thuê riêng (charter) trên tuyến vận tải biển Trung Quốc – châu Âu

LEVALLOIS, PERRET, PHÁP – Media OutReach – Ngày 10 tháng 2 năm 2021 – GEODIS,, doanh nghiệp hàng đầu thế giới toàn cầu chuyên điều hành chuỗi cung ứng cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển rất bận rộn từ Trung Quốc đến châu Âu.

Chú thích ảnh
GEODIS sẽ điều hành các chuyến tàu chở hàng thuê riêng (charter( trên tuyến vận tải biểu giữa Trung Quốc và châu Âu.

Tàu có công suất chở 1.000 container 20 feet tiêu chuẩn TEU đầu tiên do GEODIS độc quyền điều hành, dự kiến ​​sẽ đến cảng Hamburg (Đức) vào ngày 28 tháng 2 tới . Con tàu này đang chở tổng cộng 435 container 40 feet cho những khách hàng ngày càng khó đảm bảo chỗ với các hãng vận tải thông thường với tốc độ khả thi. Chuyến tàu charter tiếp theo dự kiến ​​rời Thượng Hải vào ngày 10/2. Tùy thuộc vào nhu cầu, GEODIS sẽ lên kế hoạch cho các chuyến tàu chở hàng theo dang charter bổ sung trong những tuần tới.

Ông Mathias Hansen, Phó chủ tịch cấp cao Bộ phận Vận tải biển toàn cầu của GEODIS, cho biết: “Chúng tôi hiểu những thách thức thị trường hiện tại xuất phát từ nhu cầu chưa từng có của khách hàng và những hạn chế về năng lực vận tải biển và các chuyến đi từ Trung Quốc và các khu vực khác của châu Á. Chúng tôi đang làm việc rất tích cực để tìm ra giải pháp cho khách hàng của mình. Do đó, hợp đồng thuê tàu độc quyền này nhằm bổ sung các thỏa thuận dài hạn cố định mà chúng tôi có với các hãng vận tải cốt lõi. Chúng tôi cố gắng mang lại sự chắc chắn cho khách hàng trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động và thiếu ổn định”.

Ông Onno Boots, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của GEODIS khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận xét: “Những lực lượng thị trường này đã tạo ra những đợt tăng đột biến và không lường trước được trong nhu cầu đối với hàng hóa châu Á. Mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp các giải pháp đa phương thức cho khách hàng hiện tại của chúng tôi để cho phép họ giao hàng đúng giờ và hợp lý về mặt kinh tế. Là nhà cung cấp dịch vụ có khả năng thích ứng và sáng tạo, GEODIS luôn tìm kiếm các giải pháp thay thế bao gồm các phương thúc vận tải bằng đường sắt, đường biển và hàng không đáp ứng mục tiêu này cho các chủ hàng trên tuyến thương mại Tây Âu -Viễn Đông ngày càng sôi động”.

Ông Ivan Siew, Giám đốc điều hành của GEODIS Trung Quốc, cho biết thêm: “Dịch vụ vận chuyển bằng đường biển ra khỏi Trung Quốc có nhu cầu rất cao, nhất là trong thời gian cận kề Tết Nguyên đán và cả sau đó. Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo rằng, khách hàng của chúng tôi tiếp tục phụ thuộc vào GEODIS để cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu thị trường đang phát triển. Là quốc gia cung cấp hàng hóa lớn nhất thế giới, sử dụng tất cả các phương thức vận chuyển hàng hóa, Trung Quốc đặc biệt bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về khả năng cung cấp và các container vận chuyển. Những chuyến tàu vận tải thuê riêng (charter) của chúng tôi góp phần giảm sự căng thẳng cho các công ty mà chúng tôi phục vụ. Chúng tôi tự hào đã góp phần một cách hiệu quả giúp cải thiện tình hình”.

Thông tin về GEODIS – www.geodis.com

GEODIS là nhà điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu, được xếp hạng hàng đầu, được công nhận vì cam kết giúp khách hàng vượt qua những hạn chế về logistics của họ. Các dịch vụ tập trung vào tăng trưởng của GEODIS (Tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Giao nhận hàng hóa, Logistics theo hợp đồng, Phân phối & Chuyển phát nhanh và Vận tải đường bộ) cùng với khả năng tiếp cận toàn cầu thực sự của công ty nhờ sự hiện diện trực tiếp tại 67 quốc gia và mạng lưới toàn cầu trải dài tới 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong lĩnh vực hoạt động của mình, GEODIS được xếp hạng là doanh nghiệp # 1 ở Pháp, # 6 ở châu Âu và # 7 trên toàn thế giới. Với hơn 41.000 nhân viên làm việc trên toàn cầu, GEODIS có doanh thu 8,2 tỷ euro (năm 2019).

Media OutReach Corporate News
Kiến nghị lập tổ thanh tra, kiểm tra việc tăng giá cước vận tải biển 
Kiến nghị lập tổ thanh tra, kiểm tra việc tăng giá cước vận tải biển 

Liên quan đến giá cước vận tải biển và phụ phí tăng cao; đặc biệt là hiện tượng tăng giá thuê tàu và container cũng như các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, Cục Hàng hải Việt Nam đã phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức cuộc họp với các cơ quan, doanh nghiệp bàn về vấn đề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN