OVO hợp tác với World-Check để phòng chống tội phạm tài chính

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 8 tháng 7 năm 2019 – OVO, nền tảng thanh toán kỹ thuật số hàng đầu của Indonesia, đã lựa chọn World-Check của Refinitiv để hỗ trợ các thủ tục tìm hiểu khách hàng (Know-Your-Customer – KYC) và Chống rửa tiền (Anti-Money Laundering – AML) nhằm giảm thiểu các rủi ro tội phạm tài chính. Sự hợp tác này đến vào đúng thời điểm OVO muốn tiếp tục mở rộng kinh doanh và thúc đẩy tài chính toàn diện trên cả nước.

Chú thích ảnh

Với việc Indonesia phát triển xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số và hệ sinh thái tài chính toàn diện, thì các dịch vụ công nghệ tài chính như OVO đóng vai trò không thể thiếu trong việc xác định các tiêu chuẩn ngành và tăng cường các biện pháp chống tội phạm tài chính.

Theo báo cáo tội phạm tài chính hàng năm 2019 của Refinitiv, 3/4 các tổ chức, doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã bị ảnh hưởng bởi tội phạm tài chính trong 12 tháng qua, dẫn đến 60% các tổ chức, doanh nghiệp này đang muốn áp dụng các công nghệ mới để chống lại vấn nạn
tội phạm tài chính.

World-Check là một cơ sở dữ liệu thông minh có kết cấu cao về các cá nhân và tổ chức có nguy cơ lớn. Được các tổ chức dịch vụ tài chính áp dụng rộng rãi, hệ thống này hỗ trợ quy trình thẩm định rủi ro của các thủ tục tìm hiểu khách hàng và quá trình đánh giá rủi ro của bên thứ ba và giúp phát hiện các rủi ro liên quan đến các biện pháp trừng phạt, tội phạm có tổ chức, lừa đảo, rửa tiền và tham nhũng, tình trạng nô lệ hiện đại cũng như rủi ro quốc gia.

Ông Phil Cotter, Giám đốc điều hành bộ phận rủi ro kinh doanh của Refinitiv cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Ovo trong hành trình trở thành phương thức thanh toán chính của Indonesia với nền tảng thông minh của chúng tôi. Trong khi chúng tôi tiếp tục chiến đấu chống lại tội phạm tài chính, thì nền tảng World-Check của chúng tôi đáp ứng được nhu cầu sàng lọc các thủ tục tìm hiểu khách hàng và bên thứ ba giúp OVO để phục vụ người tiêu dùng Indonesia, cũng như thực hiện các nghĩa vụ pháp lý khi công ty phát triển kinh doanh”.

Ông Harianto Gunawan, Giám đốc của OVO, phát biểu: “Việc áp dụng World-Check của OVO nhấn mạnh cam kết tiếp tục của chúng tôi trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng bảo mật mạnh mẽ để hỗ trợ tầm nhìn của Indonesia về một nền kinh tế kỹ thuật số và có sức chống chọi tốt trong tương lai, điều này rất quan trọng đối với sự thành công và tương lai của doanh nghiệp chúng tôi. Khi nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia tiếp tục phát triển, OVO cũng sẽ tiếp tục phát triển và thích nghi để dự đoán nhu cầu của khách hàng, trong khi vẫn duy trì nghiêm các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu của ngành”.

Để biết thông tin đầy đủ về World-Check, vui lòng truy cập tại đây.

Thông tin về World-Check

World-Check là nền tảng cơ sở dữ liệu thông tin tình báo giúp các tổ chức trên toàn thế giới đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý của họ, đưa ra quyết định và tránh việc bị lợi dụng để rửa tiền thu được một cách bất hợp pháp từ tội phạm tài chính hoặc liên kết với các hoạt động kinh doanh tham nhũng. Cơ sở dữ liệu được quản lý bởi một nhóm gồm hơn 400 nhà phân tích được đào tạo chuyên sâu, với hơn 65 ngôn ngữ, theo dõi hơn 600 danh sách về quy định thực thi pháp luật và hàng ngàn nguồn thông tin, cũng như thông tin về công ty và hồ sơ pháp lý, để đảm bảo dữ liệu World-Check là chính xác và cập nhật. Thông tin trong World-Check chỉ được cung cấp trên cơ sở đăng ký cho những người yêu cầu thực hiện thẩm định hoặc các hoạt động sàng lọc khác theo nghĩa vụ pháp lý hoặc quy định hoặc quy trình quản lý rủi ro dành riêng để chống tội phạm tài chính. Để biết thông tin đầy đủ về World-Check, hãy truy cập tại đây.

Thông tin về OVO

OVO là nền tảng thanh toán, phần thưởng và dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu tại Indonesia. Hiện tại, OVO có mặt trong 115 triệu thiết bị và có thể được sử dụng để truy cập phục vụ việc thanh toán, chuyển khoản, nạp tiền, rút tiền và cho vay, cũng như quản lý tài sản và đầu tư. OVO được chấp nhận tại hơn 300 thành phố ở Indonesia và OVO cam kết xây dựng công ty thanh toán tài chính và công nghệ lớn nhất tại Indonesia.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những nhà cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty cung cấp dữ liệu và và thông tin chuyên sâu hàng đầu, nền tảng giao dịch và nền tảng dữ liệu và công nghệ mở kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu thịnh vượng – thúc đẩy hiệu quả các giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.refinitiv.com

Media OutReach Corporate News
Hoàn thiện hệ thống pháp lý đấu tranh chống tội phạm rửa tiền
Hoàn thiện hệ thống pháp lý đấu tranh chống tội phạm rửa tiền

Sáng 31/5, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân Tối cao phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN