Vụ nghi ngộ độc ở Đồng Nai: Tạm ngừng hoạt động đối với công ty cung cấp thức ăn

Chiều 16/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đã ký văn bản về việc xử lý các vấn đề liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Trảng Bom, khiến gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty TNHH Dechang nhập viện điều trị sau bữa ăn tối với các triệu chứng nghi ngộ độc. Ảnh: TTXVN Phát

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom và các đơn vị liên quan điều trị, hỗ trợ đảm bảo sức khỏe các bệnh nhân nghi ngộ độc. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc; đồng thời, tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn bán trú trường học…

Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo tạm ngừng hoạt động đối với nhà thầu cung cấp thức ăn là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai và Sở Công Thương thông báo đến các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với việc nhận và cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Các địa phương khác cũng cần tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhất là trong các doanh nghiệp, công ty có nhiều người lao động.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận số lượng lớn công nhân nhập viện với triệu chứng nôn, đau bụng, chóng mặt, một số người bị sốt.

Điều tra dịch tễ cho thấy, công nhân ăn bữa trưa trong Công ty với các món như thịt lợn kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa chiều tăng ca từ 16 giờ 15 phút đến 18 giờ, có 400 người ăn món mì Quảng gà. Sau khi ăn, nhiều công nhân có biểu hiện ngộ độc và được đưa đi cấp cứu.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dechang Việt Nam có khoảng 1.500 công nhân. Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, mang thức ăn từ ngoài vào công ty.

Lê Xuân (TTXVN)
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Chủ cửa hàng bánh mì thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Chủ cửa hàng bánh mì thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân

Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến hơn 500 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, ngày 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bước đầu chủ cơ sở bánh mì đã khắc phục hậu quả, thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN