Việt Nam học hỏi Singapore về hành chính công

Một đoàn cán bộ gồm 30 lãnh đạo cấp sở và huyện của tỉnh Bắc Ninh đang tham gia chương trình đào tạo về hành chính công và quản lý nhân lực tại trường Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU) của Singapore từ ngày 13-17/10.

Ông Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh (phải) và ông Guo Sam Nan, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính Công Nam Dương, tại lễ khai giảng khóa học. Ảnh: Kim Yến - P/v TTXVN tại Singapore


Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, đây là một trong những nội dung nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước Singapore và Việt Nam. Theo đó, Bắc Ninh là địa phương thứ hai của Việt Nam, sau tỉnh Quảng Ninh, có chương trình hợp tác song phương với NTU để đào tạo cán bộ lãnh đạo.

Các học viên tham gia khóa học sẽ được trang bị kiến thức để nâng cao các kỹ năng về lãnh đạo, quản lý nguồn nhân lực, quy hoạch đô thị… Ông Guo Sam Nan, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính Công Nam Dương thuộc NTU, cho biết: "Riêng đối với tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi còn đưa thêm vào chương trình các bài giảng về thu hút đầu tư nước ngoài và quản lý khu công nghiệp”.

Cũng theo ông Guo, các chương trình đào tạo của Trung tâm Hành chính Công Nam Dương dành cho cán bộ Việt Nam được thiết kế một cách “đặc biệt”, theo đó “không chỉ gồm các bài diễn thuyết của các vị giáo sư, mà còn có các buổi nói chuyện của một số cựu quan chức chính phủ về kinh nghiệm của Singapore trong các lĩnh vực liên quan kết hợp cùng các chuyến thăm thực địa tại các cơ quan chính phủ”.
 
Được biết, trong ba năm qua, Trung tâm Hành chính Công Nam Dương thuộc NTU đã giúp đào tạo hơn 300 cán bộ nhà nước và cán bộ cấp tỉnh, thành của Việt Nam.


TTXVN/Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản