Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ

Ngày 6/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), đã diễn ra Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ (UN International Bazaar) 2023 do Hội Phu nhân, Phu quân LHQ chủ trì tổ chức. Tham gia Hội chợ có gần 100 gian hàng bày bán các sản phẩm mỹ nghệ và món ăn truyền thống của các nước thành viên LHQ.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Csaba Korosi phát biểu khai mạc Hội chợ. Ảnh: Quang Huy/Pv thường trú TTXVN tại New York

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, tới dự lễ khai mạc Hội chợ có Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, Phu nhân Tổng thư ký LHQ, các Đại sứ và đại điện Phái đoàn Thường trực các nước tại LHQ, cùng đông đảo thành viên gia đình các Phái đoàn và Ban Thư ký LHQ. Ban tổ chức Hội chợ cho biết chỉ trong nửa ngày đầu đã có hàng nghìn lượt khách tham quan, mua đồ lưu niệm và thưởng thức ẩm thực. Phần lớn doanh thu từ các gian hàng được các Phái đoàn đóng góp vào quỹ hỗ trợ khắc phục khủng hoảng nhân đạo và một số dự án của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Việt Nam là một trong số ít nước đóng góp 2 gian hàng tại Hội chợ lần này. Quầy thủ công mỹ nghệ của Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế, nhất là các sản phẩm gốm, sơn mài, thổ cẩm và lụa tơ tằm... Đặc biệt, gian “Bếp Việt Nam” với các món ăn và đồ uống đậm chất Việt như nem cuốn Hà Nội, bánh mì Sài Gòn, bánh rán vừng, chè đậu xanh cốt dừa, cà-phê sữa đá… đã gây ấn tượng sâu sắc với khách tham gia Hội chợ và nhận được rất nhiều lời khen.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, thăm gian hàng ẩm thực của Việt Nam. Ảnh: Quang Huy/PV thường trú TTXVN tại New York

Đến thăm các gian hàng và trực tiếp tham gia giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của dân tộc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, bày tỏ mong muốn hoạt động ngoại giao văn hóa ý nghĩa này sẽ góp phần quảng bá đến cộng đồng quốc tế, nhất là đoàn ngoại giao tại New York, những giá trị tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam, đồng thời đóng góp thiết thực cho các mục tiêu và nỗ lực nhân đạo của LHQ.

Chú thích ảnh
Khách tham quan gian hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Ảnh: Quang Huy/Pv thường trú TTXVN tại New York

Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ do Hội Phu nhân, Phu quân LHQ tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy giao lưu, tăng cường gắn kết giữa các nước thành viên, đồng thời gây quỹ ủng hộ các hoạt động, dự án nhân đạo của LHQ. Hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô lớn sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)
Giới thiệu di sản văn hóa Việt Nam tới cộng đồng UNESCO
Giới thiệu di sản văn hóa Việt Nam tới cộng đồng UNESCO

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, tối 3/5, tại thủ đô Paris, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã phối hợp với Đại sứ quán và Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp tổ chức đêm di sản văn hóa với chủ đề "Việt Nam - Sự hòa quyện văn hoá của đất, nước và con người", nhằm giới thiệu tới bạn bè quốc tế hình ảnh Việt Nam phát triển và đổi mới, năng động, nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN