Vận động trẻ đi học tại vùng "bệnh lạ"

Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) nằm ngay trung tâm xã, nơi có số người mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân nhiều nhất huyện Ba Tơ. Đang vào thời điểm chuẩn bị thi học kỳ 2 nhưng nhiều lớp học chỉ có từ 5-7 em theo học.

 

Nhà trường đang phải đối mặt với việc học sinh bỏ học hàng loạt. Ảnh internet


Tình trạng học sinh bỏ học từ giữa tháng 4 đến nay ngày một tăng cao, nhất là số người viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân tăng nhanh. Các cấp ngành, huyện miền núi Ba Tơ đang tập trung, vận động các em trở lại trường học.

Xã Ba Điền có gần 170 học sinh THCS và tiểu học, hiện hơn 50% học sinh đã bỏ học, nhiều học sinh đến xã khác xin học nhưng không được tiếp nhận, nhất là học sinh mầm non và tiểu học. Ngoài 30 em mắc bệnh này phải điều trị không thể đến trường, nhiều gia đình do sợ con em bị lây bệnh nên cho các em nghỉ học ở nhà.

Ông Phạm Văn Đang, ở làng Rêu, xã Ba Điền lo lắng: Căn bệnh này đã có từ hơn một năm nay, các bác sỹ từ Bộ Y tế đến tỉnh, huyện về khám nhiều lần và lấy các mẫu để tìm nguyên nhân gây bệnh nhưng vẫn chưa tìm được, nhiều người bị bệnh không chữa khỏi dẫn đến tử vong, bà con không cho con đi học vì sợ lây bệnh. Ông Đang mong muốn ngành y tế tăng cường thêm y bác sỹ để tìm cách chữa bệnh, sớm ổn định cuộc sống của nhân dân nơi đây.

Trước thực trạng học sinh bỏ học, Ban giám hiệu nhà trường đang phối hợp với chính quyền, các đoàn thể địa phương đến từng nhà vận động gia đình cho con em đến lớp. Thầy giáo Nguyễn Văn Dưỡng, Hiệu trưởng Trường THCS và Tiểu học Ba Điền cho biết: Ban giám hiệu và các giáo viên chủ nhiệm một mặt phối hợp với trạm y tế, hội khuyến học đến từng nhà tuyên truyền vận động các em ra lớp; mặt khác nhà trường chỉ đạo giáo viên vẫn tiến hành giảng dạy bình thường, có ít học sinh đến lớp cũng vẫn dạy. Nhà trường mong rằng trong những ngày tới các em học sinh sẽ trở lại trường lớp bình thường.

Nguyễn Đăng Lâm

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản