Trao đổi kinh nghiệm hợp tác giữa Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào và Tỉnh đoàn Hà Nam

Chiều 27/7, Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào gồm 55 cán bộ chủ chốt của Trung ương Đoàn do đồng chí Sẻng on Puông Mạ Ni Vanh - Phó Trưởng ban Phát triển nghề thanh niên làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Tỉnh đoàn Hà Nam.

Chú thích ảnh
Quang buổi làm việc. 

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam Trần Ngọc Nam đã thông tin nhanh đến Đoàn về lịch sử, địa lý, văn hóa của tỉnh; kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022; cơ cấu tổ chức, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tỉnh Hà Nam.

Theo đồng chí Trần Ngọc Nam, hiện nay bộ máy tổ chức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam có 10 đơn vị cấp huyện và Đoàn trực thuộc, 291 tổ chức cơ sở Đoàn và 1.539 chi đoàn. Từ những hoạt động sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, thành công trong lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh và khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn. Nhiều năm liền công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tỉnh Hà Nam được Trung ương Đoàn ghi nhận và biểu dương.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ đặc biệt, trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước là ngày càng tô đậm thêm mối đoàn kết đặc biệt này. Đồng chí cũng mong muốn từ thực tiễn công tác, hai nước trao đổi với nhau về những mô hình hay, cách làm mới để cùng xây dựng phong trào Đoàn, công tác thanh niên và nhiều phong trào khác cùng phát triển.

Trên tinh thần học hỏi lẫn nhau, các đại biểu cùng trao đổi kinh nghiệm, nội dung hợp tác giữa đoàn thanh niên hai bên để triển khai trong thời gian tới. Các vấn đề thảo luận tập trung vào các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của thanh niên hai nước về cả chiến lược phát triển phong trào, về nâng cao chất lượng tổ chức, thu hút lực lượng thanh niên, thiếu nhi vào các hoạt động phong trào của Đoàn, cũng như tổ chức các phong trào thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi nước...

Thay mặt đoàn công tác, Trưởng phòng ASEAN, Ban Quốc tế Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào That Saphone Ledthavone bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Nam đã quan tâm hỗ trợ, hợp tác, nhất là về đào tạo cán bộ, công tác thanh niên cho nước Lào anh em. Chuyến thăm lần này là cơ hội để Đoàn Đại biểu cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay, những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.  

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam Trần Ngọc Nam tặng tranh cho Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào. 

Thời gian tới, đồng chí mong muốn tuổi trẻ hai bên cùng gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu đó, để tình hữu nghị anh em Việt - Lào sẽ trường tồn cùng với 2 dân tộc, thỏa ước nguyện lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đã đến tham quan thực tế mô hình sản xuất trứng gà thảo mộc Sachi tại huyện Thanh Liêm (Hà Nam) và một số cơ sở tại Hà Nam.

Tin, ảnh: Đại Nghĩa (TTXVN)
Tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào
Tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào

Ngày 21/7, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN