TP.HCM và Campuchia hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Ngày 27/4, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia do bà Phoeurng Sackona, Bộ trưởng dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng tiếp Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona. Ảnh: hochiminhcity.gov.vn


Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đã chúc mừng sự đổi thay và phát triển của Vương quốc Campuchia, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng được vun đắp và phát triển bền vững.

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết thành phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi học hỏi với Vương quốc Campuchia trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển mối quan hệ hữu nghị, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, củng cố tình cảm anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia ngày càng sâu sắc và bền vững.

Bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam trong không khí sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng, thống nhất đất nước, bà Phoeurng Sackona, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia đã chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 40 năm qua.

Bà Phoeurng Sackona khẳng định Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ lâu đời, cùng nhau đấu tranh chống Mỹ và luôn giữ gìn tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc. Đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam đối với Campuchia trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước, bà Phoeurng Sackona khẳng định nhân dân và Chính phủ Campuchia không bao giờ quên Việt Nam đã giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, tạo sự đoàn kết dân tộc trong khu vực.

Hiện Việt Nam vẫn đang liên tục hỗ trợ, giúp đỡ Campuchia trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, giáo dục, y tế... Trong thời gian sắp tới, bà Phoeurng Sackona tin tưởng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt này sẽ tiếp tục phát triển và mong muốn Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giúp đỡ Campuchia đào tạo nguồn nhân lực.


Gia Thuận (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản