TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngày 5/2 (tức 27 tháng chạp năm Ất Mùi), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương tại Đền thượng Khu tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương diễn ra với các nghi lễ truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, đặc trưng của người dân Nam bộ. Bánh tét dâng Quốc tổ được lựa chọn từ những chiếc bánh đẹp, ngon nhất và các đặc sản của vùng đất phương Nam.

Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, thể hiện sâu sắc tinh thần cộng đồng, tôn vinh những giá trị văn hóa bao đời, khẳng định công lao to lớn của các Vua Hùng đã có công dựng nước. Đồng thời, qua đó cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cho thế hệ trẻ và người dân thành phố.

Tết Bính Thân 2016, tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc cũng diễn ra nhiều chương trình lễ hội, hoạt động văn hóa như triển lãm thư họa, biểu diễn trà Việt, trò chơi dân gian, chợ hoa ngày Tết, biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc, võ thuật, lân sư rồng; lễ vía các vị nhân thần, nhiên thần...

Các hoạt động hướng tới việc bảo tồn và phát húy giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của người dân, qua đó góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ.


Nguyễn Chung (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản