Tổng thống Venezuela Maduro ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 2/9, trên tài khoản Facebook, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ca ngợi tinh thần yêu nước và chủ nghĩa dân tộc cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ Bác Hồ vào dịp 48 năm ngày mất của Người.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Maduro khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và là người kiến tạo nền độc lập của Việt Nam, nhờ đó dân tộc Việt Nam đã giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng di sản mà Người để lại cho dân tộc Việt Nam và thế giới đó là bằng chứng về việc hoàn toàn có thể đánh bại đế quốc khi hàng triệu người của một dân tộc sẵn sàng đứng lên chiến đấu vì độc lập và tự do. 

Tổng thống Maduro tưởng nhớ lại năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, với quyết tâm xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa xã hội. Năm 1954, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đánh bại thực dân Pháp với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lẫy lừng. Những năm tháng sau đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đứng lên chiến đấu chống lại quân đội Mỹ xâm lăng trong một cuộc chiến không cân sức, giữa một đế quốc hùng mạnh và một dân tộc nhỏ bé. 

Thống nhất đất nước đó là niềm khát khao cháy bỏng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam. Với học thuyết quân sự chiến tranh toàn dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người dân Việt Nam đã kiên cường chiến đấu chống lại bom đạn Mỹ cũng như các chiến thuật quân sự tối tân nhất được quân đội đế quốc sử dụng. 

Tổng thống Maduro kết luận Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà thơ cộng sản, đã truyền cảm hứng cho một dân tộc chiến đấu với tinh thần quả cảm vì quyền tự quyết của dân tộc mình chống lại đế chế quân sự hùng mạnh và có sức tàn phá lớn nhất thế giới.

TTXVN/Báo Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản