Tổng rà soát thực hiện chính sách với người có công

Ngày 17/9 tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao ban về sơ kết chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 - 2015.


Tại hội nghị, các đại biểu đề xuất, Bộ LĐTBXH phối hợp với Bộ Quốc phòng nghiên cứu sửa đổi Thông tư 28/201/TTLT - BLĐTBXH - BQP ngày 22/10/2013 hướng dẫn xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh không còn giấy tờ; phối hợp với Bộ Y tế sớm ban hành danh mục dị dạng, dị tật đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học để địa phương có căn cứ triển khai thực hiện. Đồng thời, Bộ LĐTBXH cần có quy định điều chỉnh thực hiện việc khám phúc quyết cho tất cả thương binh khi có vết thương tái phát; xem xét lại phần khai thác thông tin, điền phiếu và biểu tổng hợp...


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương các bộ, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các địa phương đã vào cuộc một cách quyết liệt, đưa các văn bản hướng dẫn cấp Trung ương vào đời sống, chỉ đạo triển khai, giám sát. Đến nay đã có 43/63 tỉnh, thành phố gửi báo cáo về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra các tỉnh, thành phố và cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện. Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân biết về chương trình tổng rà soát.


Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản