Chính sách với người có công ngày càng hoàn thiện

Chiều 11/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn cán bộ bị địch bắt tù đày, thương binh và thân nhân liệt sỹ của tỉnh Vĩnh Long.


Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận và đánh giá cao công lao to lớn của các cán bộ bị địch bắt tù đày, thương binh và thân nhân liệt sỹ của tỉnh Vĩnh Long trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Sự hy sinh thầm lặng, bất khuất, kiên cường của họ đã góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp như hôm nay.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các đối tượng người có công bằng những chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực. Chính sách đối với người có công ngày càng được hoàn thiện. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người có công đã được cải thiện đáng kể.


Đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách đối với người có công, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị, tỉnh Vĩnh Long, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn tiếp tục thực hiện chính sách đối với người có công, chính sách đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; xử lý nhanh những hồ sơ tồn đọng; động viên kịp thời người có công trong lúc ốm đau, hoạn nạn. Tỉnh cần làm tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc; thực hiện hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, bảo đảm người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống chung tại địa bàn cư trú…


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn, người có công tỉnh Vĩnh Long tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp. Phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, người có công tỉnh Vĩnh Long tiếp tục nêu gương sáng, giáo dục con cháu, thế hệ trẻ trong địa phương thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.


Khiếu Tư

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản