Rà soát chính sách với người có công

Sáng 24/8, đoàn công tác giám sát tình hình triển khai, kết quả thực hiện chương trình Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng theo Chỉ thị số 23/CT - TTg ngày 27/10/2013 của Thủ tướng Chính Phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu, đã làm việc tại tỉnh Phú Yên.


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các thành quả mà tỉnh Phú Yên đạt được trong việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng. Để làm tốt hơn nữa, sắp tới tỉnh cần có các hòm thư góp ý tại Ban rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi các cấp để thu thập thông tin, ý kiến phản ánh của nhân dân; khi có kết quả rà soát cần thông báo rộng rãi để nhân dân biết, tuyệt đối không được để sót trường hợp nào, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số có công mà không được hưởng chế độ chính sách.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung tâm hành chính công thành phố Hạ Long.Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Sau hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và xây dựng bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Phú Yên đang quản lý hơn 65.000 hồ sơ người có công và thân nhân người có công, trong đó có 1.242 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và truy tặng (hiện còn sống 106 mẹ), 13.316 hồ sơ liệt sỹ, 5.449 hồ sơ thương binh hưởng trợ cấp 1 lần và hàng tháng, 6.513 hồ sơ tù đày, 6.355 hồ sơ kháng chiến, 5.394 hồ sơ người có công với cách mạng được tặng Huy chương... ; đang thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng trên 13.500 đối tượng. Tỉnh Phú Yên hiện có 75% số xã và 9 huyện, thị xã, thành phố được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


Thực hiện chương trình Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng ở 7 nhóm đối tượng, tỉnh đã điều tra, rà soát 17.459/20.284 đối tượng người có công đang quản lý (đạt 86%), trong đó có 11.501 liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ; 106/106 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 2.789/3.291 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 706/823 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...


Tại buổi làm việc, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cam kết: Tỉnh phấn đấu sẽ thực hiện hoàn tất chương trình Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng trước ngày 30/10/2014.


Sáng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác đã làm việc tại xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa) - xã điểm về việc thực hiện Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng của tỉnh Phú Yên.

 

*Trước đó, ngày 23/8, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh và tham dự cuộc họp “Đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và công tác cải cách hành chính của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua”.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao đề án xây dựng mô hình trung tâm hành chính công của Quảng Ninh. Điểm nhấn của mô hình này là tạo được môi trường làm việc công khai, minh bạch cho cán bộ, công chức; tăng cường được việc phối hợp công tác của các sở, ban, ngành. Đồng chí nhấn mạnh, trong đề án này cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện để việc xây dựng tốt mô hình trung tâm hành chính công gắn với thực hiện thành công chính quyền điện tử. Bên cạnh đó, Quảng Ninh cần tiếp tục nâng cao năng lực, chuyên môn của đội ngũ cán bộ trung tâm, hiệu quả làm việc và tính minh bạch, công khai trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị, giảm phiền hà, chi phí thời gian, công sức cho tổ chức, cá nhân.

 

TTN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản