Tổng Bí thư dự Đại hội thi đua yêu nước Văn phòng Trung ương Đảng

Sáng 7/8, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức trọng thể Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III. Các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương đã dự Đại hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự Đại hội. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN


Báo cáo và các tham luận tại đại hội nêu rõ: Quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chủ trương và văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, nhất là Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị (khoá XI) về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, trong 5 năm qua, Văn phòng Trung ương Đảng đã đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời đã phát động và tổ chức liên tục nhiều phong trào thi đua yêu nước.

Các phong trào thi đua yêu nước đã thu hút sự tham gia tự giác, tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Văn phòng Trung ương bảo đảm và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan lãnh đạo của Đảng, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp: "Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc" của Văn phòng Trung ương Đảng.

Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cơ quan của Đảng và Nhà nước biểu dương, khen thưởng.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Văn phòng Trung ương trong những năm qua. Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Văn phòng Trung ương Đảng là cơ quan tham mưu, giúp việc Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức điều hành công việc hằng ngày của Đảng... đó là, công tác "có tầm quan trọng đặc biệt".

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước của Văn phòng Trung ương Đảng, trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị: các cấp ủy và thủ trưởng cơ quan, đơn vị của Văn phòng Trung ương Đảng phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trong cơ quan, đơn vị; tiếp tục quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc.

Đồng thời, cần có hình thức phù hợp để phổ biến, quán triệt Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước về công tác này, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua phải gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Trước mắt là tham mưu, giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015 và kế hoạch 5 năm 2011 - 2015, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Các phong trào thi đua cần gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", qua đó, không ngừng nâng cao nhận thức tư tưởng, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong cán bộ, đảng viên, người lao động Văn phòng Trung ương Đảng.

Cán bộ, đảng viên, người lao động của Văn phòng Trung ương không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nhiệm vụ, nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có tư duy đổi mới, năng động, sáng tạo, bám sát thực tiễn, phản ánh kịp thời, trung thực với các cơ quan lãnh đạo của Đảng; có phong cách, lề lối làm việc khoa học, nói đi đôi với làm, có ý thức trách nhiệm cao trước công việc, có tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý: Việc đánh giá kết quả các phong trào thi đua và lựa chọn những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cần được tiến hành một cách thực chất, tránh hình thức, phải căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống cũng như thành tích đạt được trong công tác của cán bộ, đảng viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị, để mỗi tập thể, cá nhân được biểu dương, tôn vinh, khen thưởng thực sự là những tấm gương tiêu biểu, cho mọi người học tập, noi theo.

Công tác thi đua, khen thưởng ở Văn phòng Trung ương Đảng cần được tổ chức phù hợp với đặc điểm, tính chất công việc, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và hướng về cơ sở. Phong trào thi đua phải có nội dung cụ thể, thiết thực, có kế hoạch tổ chức chu đáo, không phô trương, hình thức nhằm đạt hiệu quả cao.

Văn phòng Trung ương thực hiện tốt việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua và lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng kịp thời; xuyên quan tâm xây dựng, phát hiện và nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến; tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến phổ biến, trao đổi những kinh nghiệm hay, những cách làm tốt, tạo sự lan tỏa trong cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Lê Hồng Anh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Vụ Thư ký (Văn phòng Trung ương Đảng). Đại hội tôn vinh điển hình tiên tiến Văn phòng Trung ương Đảng cho 36 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2010-2015.

Tại Đại hội, Văn phòng Trung ương đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 với những nội dung chính: phấn đấu thực hiện tốt việc tham mưu, phục vụ Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thường xuyên, đột xuất, công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và triển khai thắng lợi Nghị quyết; Đổi mới và nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo tài chính và các điều kiện vật chất phục vụ kịp thời các hoạt động của Trung ương, các ban Đảng ở Trung ương...

Văn phòng Trung ương Đảng phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hôi đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, tham mưu tốt, phục vụ chu đáo Đại hội XII của Đảng".

Hương Thủy (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản