Thông xe hầm chui nút giao thông Tam Hiệp trên quốc lộ 1A

Ngày 27/4, chủ đầu tư là Tổng Công ty xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) tổ chức thông xe hầm chui Tam Hiệp trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

Các công nhân hoàn thành phần còn lại của giai đoạn 1 hầm chui nút giao Tam Hiệp. Ảnh: tuoitre.vn


Hầm chui Tam Hiệp có tổng chiều dài 850m cả hệ thống đường dẫn hai đầu và đường hầm. Riêng phần hầm chui có chiều dài 80m, rộng 20m, được thiết kế cho bốn làn xe ô tô lưu thông. Đối với các loại xe 2 và 3 bánh không được lưu thông vào hầm mà đi theo tuyến dành riêng cho loại xe này ở khu vực dọc hai bên phía trên hầm. Hầm chui Tam Hiệp được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị chữa cháy, sử dụng giải pháp thông gió tự nhiên và chịu được động đất cấp 6.

Hầm chui nút giao thông ngã tư Tam Hiệp được khởi công từ tháng 7/2014 với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao), là một trong những tiểu dự án gồm cầu vượt nút giao thông Amata, hầm chui và dự án cầu Đồng Nai.

Nút giao thông ngã tư Tam Hiệp là một trong những điểm đen trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hòa. Khu vực này là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, dân cư đông và cũng là tuyến đi qua là cửa ngõ vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh nên lượng phương tiện đi lại rất lớn. Vì thế, trong những năm qua, nút giao thông ngã tư Tam Hiệp liên tục xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông gây thiệt hại lớn về người và tài sản.


Sỹ Tuyên (TTXVN)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản