Thông tầu đoạn đường sắt Bắc Nam nơi xảy ra tai nạn

Đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tại hiện trường vụ tai nạn tàu khách Bắc Nam đoạn qua xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu cho biết vào lúc 5 giờ 20 phút sáng 9/10 đường sắt Bắc Nam đoạn qua nơi xảy ra tai nạn đã được thông tuyến. Đây là nỗ lực rất lớn của cán bộ, công nhân viên, các chuyên gia về kỹ thuật của Tổng Công ty và một số đơn vị thành viên trên địa bàn Nghệ An trong việc khắc phục sự cố, bất chấp thời tiết trời mưa, đường trơn và không thuận lợi về vận chuyển thiết bị vào hiện trường vụ tai nạn.

Hiện nay tuy đường sắt Bắc Nam đoạn qua nơi xảy ra tai nạn đã thông tuyến nhưng để đảm bảo an toàn cho tàu, ngành đường sắt quy định tốc độ tàu đi qua là 5 km/giờ. Liên quan đến việc xác định nguyên nhân tai nạn, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Ban an toàn giao thông đường sắt thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tai nạn. Cũng theo ông Quang, để xác định được nguyên nhân tai nạn các đơn vị chức năng thuộc Tổng Công ty sẽ phải tiến hành khám nghiệm hiện trường một cách tỷ mỷ, cẩn trọng về toa xe, đầu máy và các yếu tố liên quan khác theo đúng quy định của luật pháp mới có được kết luận chính thức về nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Tuy đường sắt Bắc Nam đoạn qua vụ tai nạn đã thông đường nhưng hiện nay Tổng Công ty đường sắt Việt Nam vẫn đang huy động bộ phận cứu hộ và đơn vị sở tại là Công ty quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh để tiến hành gia cố đường và tiếp tục trả tốc độ đường. Việc trả tốc độ đường như trước khi chưa xảy ra tai nạn chưa xác định được thời gian cụ thể mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố; trong đó có nỗ lực của cán bộ, công nhân của các đơn vị này./.

Nguyễn Văn Nhật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản