Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ:

Thiêng liêng đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sỹ mặt trận phía Bắc

Nhân kỷ niệm 70 Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947 - 27/7/2017), ngày 1/7, đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận phía Bắc đã diễn ra tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang và UBND huyện Vị Xuyên tổ chức.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ mặt trận phía Bắc.

Trong không khí trang nghiêm, nghi thức trọng thể, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang và các đại biểu, tăng ni phật tử đã thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ trước Tượng đài Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Cầu nguyện cho anh linh những người lính đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay luôn được an nhàn trong cõi tịnh.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ mặt trận phía Bắc.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang hiện có 1.756 ngôi mộ anh hùng, liệt sỹ thuộc 32 tỉnh, thành phố (từ Quảng trị trở ra) đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sỹ mặt trận phía Bắc là một hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc.  


Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp này Ban Tổ chức đã tặng quà tri ân, động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Bài và ảnh: Minh Tâm (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản