Một số hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ tại Hà Nội

Ngày 23/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thành phố đã tới thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tại xã Viên An, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016).

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tại xã Viên An, huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ảnh: Kim Chung/TTXVN

Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh nặng Hà – Sơn – Bình được thành lập ngày 4/11/1978. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 56 người là thân nhân liệt sĩ.

Đến thăm hỏi và tặng quà người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương và ghi nhận nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm trong việc chăm lo cho sức khỏe và cuộc sống của các thân nhân liệt sĩ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố bày tỏ mong muốn Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 tiếp tục chăm lo tốt cho sức khỏe và mọi mặt trong cuộc sống của thân nhân liệt sĩ để các mẹ có thể coi đây là gia đình thứ hai của mình.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Nhiêu - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 hứa tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm sẽ tiếp tục đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ làm ấm lòng người có công mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Niệm. Ảnh: Kim Chung/ TTXVN

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Niệm (sinh năm 1914, trú tại xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa). Mẹ có 2 người con là liệt sỹ Nguyễn Duy Hòa và Nguyễn Duy Phúc. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trân trọng cảm ơn những cống hiến, hy sinh của mẹ Anh hùng Việt Nam Nguyễn Thị Niệm và gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí chúc mẹ Nguyễn Thị Niệm luôn dồi dào sức khỏe, trường thọ, tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước phát triển.

Cũng tại xã Cao Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Đình Dinh là thương binh hạng 1/4, bị mất 2 chân trong cuộc chiến đấu cứu nước, giành độc lập cho nước nhà.

PV
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản