Thí sinh nói gì về đề Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Một số thí sinh ra khỏi điểm thi vẫn còn cảm thấy "hụt hơi" khi đề thi dài. Có em cho còn tiếc nuối khi chưa thể liên hệ vấn đề "Đất nước và Nhân dân" trong bối cảnh chống dịch COVID-19.

Thí sinh Phạm Đạt (Trường THPT Yên Hoà, Cầu Giấy) cho biết: "Đất nước" đi vào đề thi tốt nghiệp THPT là một đề khá dài. Với thời gian 120 phút, em viết gần như không nghỉ. Để được điểm cao với đề này thì cần có liên hệ thực tế. 

Thí sinh Tuyết Anh (điểm thi THPT Thăng Long, Hai Bà Trưng) cho biết: "Đề không khó nhưng quá dài. Em viết rã rời tay". 

Cô Phạm Thị Thu Phương giáo viên môn Ngữ Văn tại Tuyensinh247.com cho biết: Đề tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2020 giữ nguyên cấu trúc của đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn do Bộ GD&ĐT công bố, cũng là cấu trúc của đề thi chính thức môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Học sinh trung bình  nắm chắc kiến thức cơ bản có thể đạt được điểm 5- 6, đủ đảm bảo để xét tốt nghiệp, học sinh khá có thể đạt được trên dưới điểm 7, học sinh giỏi có thể đạt được điểm 8 trở lên.

"Phần nội dung nâng cao đã được lược bớt so với đề thi chính thức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (rõ nhất là câu nghị luận văn học - phần Làm văn). Phần nội dung kiến thức cũng đã được giảm tải theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành vào ngày 30/3/2020", cô Phương nhận xét

Ghi nhận của nhóm PV báo Tin tức tại một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội như: Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Long Biên, Phú Xuyên.

 

Nhóm PV/ Báo Tin tức
Đáp án gợi ý và phân tích đề thi tốt nghiệp THPT: Đề Ngữ văn không khó nhưng quá dài
Đáp án gợi ý và phân tích đề thi tốt nghiệp THPT: Đề Ngữ văn không khó nhưng quá dài

Cô Trịnh Thu Tuyết, Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định: Đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN