Buổi đầu tiên kỳ thi thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Nghiêm cẩn trong khâu phòng dịch

Sáng 9/8, gần 900.000 thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn với thời gian thi 120 phút.

6 giờ 15 phút sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi ở Hà Nội. Trong bối cảnh dịch COVID-19, trước khi vào trường thi, thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và kiểm tra khẩu trang. Ở nhiều điểm thi, thí sinh có khẩu trang chưa đạt yêu cầu, ngay tại cổng đã được đội tình nguyện phát khẩu trang miễn phí. 

Bên ngoài điểm thi, nhiều phụ huynh đã được xếp ghế ngồi tuân thủ quy định giãn cách. Không giấu nổi sự lo lắng, chị Nguyễn Thị Anh Thơ (tại điểm thi THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội) cho biết: Nhà tôi ở đường Giải Phóng nên hai mẹ con đi từ 6 giờ để không bị đến muộn. Đây là kỳ thi rất khác so với những năm trước đây vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tôi phải dặn con cẩn thận khâu phòng dịch, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn. Trước đó, các con cũng không học trực tiếp với thầy cô mà học online nhiều, nên việc chuẩn bị kiến thức để bước vào kỳ thi này cần sự đồng hành của bố mẹ nhiều hơn. 

Cũng trong sáng sớm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đi kiểm tra đột xuất tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng. Nhấn mạnh về công tác phòng dịch cũng như đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, các cán bộ coi thi cần sát sao những công việc này. 

Sau đây là ghi nhận của nhóm PV báo Tin tức tại một số điểm thi tại Hà Nội: Trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy; THPT Nguyễn Gia Thiều, Long Biên; THPT Việt Đức, Hoàn Kiếm; THPT Đông Quan, Phú Xuyên: 

Chú thích ảnh
Từ sáng sớm, lực lượng an ninh, tình nguyện đã phân luồng tại các điểm thi.
Chú thích ảnh
Sát khuẩn tay, khẩu trang sẵn sàng ở cửa phòng thi. 
Chú thích ảnh
Từ cổng trường thi, thí sinh được đo thân nhiệt.

 

Chú thích ảnh
Ở nhiều điểm thi trang bị thiết bị đo thân nhiệt chuẩn của Bộ Y tế.
Chú thích ảnh
Dùng nước sát khuẩn tay. 
Chú thích ảnh
Thí sinh chưa sát khuẩn tay được cán bộ coi thi đề nghị quay lại thực hiện. 
Chú thích ảnh
Trong phòng thi, cán cán bộ coi thi đánh số báo danh thí sinh theo quy ước tuân thủ so le và giãn cách như quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Tại điểm trường THPT Việt Đức, có thí sinh vẫn quên giấy tờ. Rất may, thí sinh này vẫn kịp nhận được từ người nhà để vào dự thi. 
Chú thích ảnh
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Đầu giờ kiểm tra số báo danh, thông tin trên Thẻ dự thi. 
Chú thích ảnh
Thí sinh ổn định chỗ ngồi trong phòng thi chờ phát đề.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng kiểm tra điểm thi. 
Chú thích ảnh
Động viên con làm bài tốt. 

 Video chị Nguyễn Thị Anh Thơ (Giải Phóng, Hà Nội) chia sẻ: 

Video thí sinh vào phòng thi:

Nhóm PV/ Báo Tin tức
Khoảng 867.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 bước vào ngày thi đầu tiên
Khoảng 867.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 bước vào ngày thi đầu tiên

Ngày 9/8, khoảng 867.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN